Thế giới 24h: Động đất khủng khiếp ở Ý, nổ bom kép ở Thái Lan

Thảo Mai

17:40 24/08/2016

BizLIVE - Triều Tiên phóng tên lửa đạn đạo từ tàu ngầm; Động đất khủng khiếp ở Italia khiến cả thị trấn biến mất.

Thế giới 24h: Động đất khủng khiếp ở Ý, nổ bom kép ở Thái Lan

Ảnh minh họa.

Metro Việt Nam đổi tên mới, hợp nhất với Big C Thái Lan

Việc hợp nhất lần này sẽ giúp tập đoàn TCC giành lợi thế trong cuộc đua cạnh tranh với các doanh nghiệp khác trên thị trường không chỉ ở Việt Nam, Thái Lan mà cả khu vực tiểu vùng sông Mekong và Đông Nam Á. (Xem tiếp)

Nghịch lý những quốc gia chăm chỉ nhất thế giới đa phần đều... nghèo

Mới đây, Phó Tổng giám đốc FPT Đỗ Cao Bảo đã gây bão cộng đồng mạng với phân tích vì sao người Việt Nam mãi nghèo và một trong những lý do được quan tâm nhất là do người Việt Nam “lười”.

Vậy nếu người Việt Nam lười, quốc gia nào trên thế giới chăm chỉ nhất và liệu nền kinh tế của họ có thực sự khả quan nhờ sự cần cù này? (Xem tiếp)

Động đất khủng khiếp ở Italia: Cả thị trấn biến mất

Theo AP, trận động đất xảy ra ở miền Trung Italia khiến một thị trấn ở tỉnh Amatrice 'biến mất' cùng với nguy cơ nhiều người dân bị chôn vùi trong đống đổ nát.

Cục khảo sát địa chấn Mỹ - USGS cho biết, trận động đất mạnh 6,2 độ richter, xảy ra ở miền Trung Italia nhưng có thể cảm nhận ở Rome, cách tâm chấn đến 150km. (Xem tiếp)

Nổ bom kép Thái Lan: 1 người chết, 30 người bị thương

“Vụ nổ thứ hai xuất phát từ một xe tải đỗ ở khu vực lối vào khách sạn, đối diện một quán karaoke và một tiệm massage, khiến một người thiệt mạng và 30 người bị thương” - Reuters dẫn lời Trung tá Winyu Tiamraj. (Xem tiếp)

Triều Tiên phóng tên lửa đạn đạo từ tàu ngầm

Triều Tiên đã phóng một tên lửa đạn đạo từ tàu ngầm, theo Lầu Năm Góc nói với BBC.

Tên lửa KN-11 phóng đi ngoài khơi thành phố Sinpo, bay chừng 500km trước khi rơi xuống Biển Nhật Bản, theo lời viên chức Mỹ. (Xem tiếp)

Tin tặc Nga tấn công tờ New York Times?

Nguồn tin của CNN khẳng định, các nhà điều tra tin rằng tình báo Nga đứng đằng sau các cuộc tấn công trên. Theo họ, chúng là một phần trong chiến dịch tấn công quy mô lớn hơn, trong đó có nhằm vào các tổ chức của Đảng Dân chủ.

Trong khi đó, The New York Times và FBI chưa xác nhận về cuộc điều tra nêu trên. (Xem tiếp)

THẢO MAI

Từ khóa: thế giới 24h