Thế giới 24h: Báo Trung Quốc lăng mạ Úc, Bắc Kinh trả tiền để binh sĩ xuất ngũ

Thảo Mai

18:32 01/08/2016

BizLIVE - Trung Quốc đãi ngộ hậu hĩnh để binh sĩ xuất ngũ “trong im lặng”; Tổng thống Obama lần đầu nói chuyện Biển Đông sau phán quyết của Tòa trọng tài.

Thế giới 24h: Báo Trung Quốc lăng mạ Úc, Bắc Kinh trả tiền để binh sĩ xuất ngũ

Ảnh minh họa.

Ông lớn bất động sản Thái Lan chi 800 triệu USD xây khu phức hợp tại TP. HCM

Amata VN Pcl, chi nhánh của tập đoàn bất động sản Thái Lan Amata Corporation, cho biết đã chuẩn bị 200 triệu USD để đầu tư dự án thứ hai tại Việt Nam trong giai đoạn 2016 - 2018.

Dự án này sẽ có tên Amata City Long Thành, gần TP. HCM, bao phủ diện tích 1.300 hecta. Trong số đó, 40% diện tích đất sẽ là bất động sản công nghiệp, 60% sẽ dành để xây cao ốc chung cư và thương mại. (Xem tiếp)

Tại sao Trung Quốc đãi ngộ hậu hĩnh để binh sĩ xuất ngũ “trong im lặng”?

Khoản đãi ngộ bao gồm khoản bồi dưỡng hàng chục nghìn USD. Những người này cũng được cam kết mức lương bằng 80% so với mức thu nhập trước đây.

Khoản hậu đãi này sẽ làm giảm khả năng binh sĩ xuất ngũ gặp vấn đề về tài chính khi hồi hương, dẫn đến tụ tập và gây rối ở làng xóm. (Xem tiếp)

Biển Đông: Trung Quốc để Hoàn cầu Thời báo lớn tiếng lăng mạ Úc

Trong một bài xã luận với giọng điệu thô lỗ, phiên bản phổ thông đại chúng của Nhân Dân Nhật Báo, Trung Quốc đã không ngớt lăng mạ Úc, gọi quốc gia này là một "đất nước với một lịch sử ô nhục…, thoạt đầu là một nhà tù của Vương Quốc Anh… được thành lập qua những phương tiện kém văn minh, trong một quá trình đầy nước mắt của thổ dân". (Xem tiếp)

Uber Trung Quốc chấp nhận giá 35 tỷ USD để sáp nhập với đối thủ Didi

Giá trị của vụ sáp nhập này là 35 tỷ USD. Các nhà đầu tư vào Uber Trung Quốc (một chi nhánh công ty thuộc quyền sở hữu của Uber San Francisco), Baidu và các nhà đầu tư khác sẽ nhận được 20% cổ phần của công ty sau khi kết hợp. Uber sẽ tiếp tục quản lý ứng dụng của hãng tại Trung Quốc trong thời điểm hiện tại. (Xem tiếp)

“Tấn bi kịch” của ngân hàng trung ương Nhật Bản

Có thể thấy rằng, nếu không có những thử nghiệm của ông Kuroda thì Nhật Bản sẽ còn tồi tệ hơn. Nhưng sau rất nhiều hành động mà hiệu quả tích cực thì hạn chế, vậy tiếp tục nới lỏng thì có đem lại tác dụng không? Trong thực tế, một động thái quá căng theo thời gian sẽ gây ra đổ vỡ. (Xem tiếp)

Hàng chục nghìn tàu cá Trung Quốc lại chuẩn bị đổ ra Biển Đông

Tuy nhiên, do ảnh hưởng từ bão Nida đang tiến vào Biển Đông, chỉ những tàu đánh bắt gần bờ mới ra khơi trưa 1/8. Những tàu đánh bắt xa bờ sẽ khởi hành sau ngày 5/8.

Khu vực biển Trung Quốc áp đặt lệnh cấm đánh bắt nằm trong phạm vi từ 12 độ vĩ Bắc đến khu vực biển giao giữa tỉnh Phúc Kiến và tỉnh Quảng Đông, bao gồm một phần Vịnh Bắc Bộ và bãi cạn Scarborough. (Xem tiếp)

Tổng thống Obama lần đầu nói chuyện Biển Đông sau phán quyết của Tòa trọng tài

Ông Obama cũng nói rằng quyết định của Tòa trọng tài có thể là cơ hội để giải quyết tranh chấp trên biển một cách hòa bình. "Chúng tôi tiếp tục kêu gọi Trung Quốc và các bên hợp tác có tính xây dựng để giải quyết các bất đồng ở Biển Đông", ông Obama nói. (Xem tiếp)

THẢO MAI

Từ khóa: thế giới 24h