Thế giới 24h: 2 nhà ngoại giao Trung Quốc bị bắn chết ở Philippines, ông Joe Biden không tranh cử

Thảo Mai

17:41 22/10/2015

BizLIVE -

OPEC vùi dập cơn sốt dầu phiến của Mỹ, hai nhà ngoại giao Trung Quốc bị bắn chết ở Philippines

Thế giới 24h: 2 nhà ngoại giao Trung Quốc bị bắn chết ở Philippines, ông Joe Biden không tranh cử

Ảnh minh họa.

OPEC vùi dập cơn sốt dầu phiến của Mỹ

Trong lúc sản lượng của Mỹ bết bát dần thì túi tiền của OPEC sẽ đầy lên từng ngày. EIA dự đoán nhu cầu dầu của khối sẽ tăng từ 29,3 triệu thùng trong 2014 lên 31,1 triệu thùng/ngày trong 2015.  (Xem tiếp)

Trung Quốc sản sinh 2/3 số nữ tỷ phú tự lập thân trên toàn thế giới

Theo báo cáo mới nhất của Viện nghiên cứu Trung Quốc Hurun, cứ 10 phụ nữ tự lập thân giàu nhất thế giới thì có 8 người đến từ Trung Quốc. Quốc tịch Trung Quốc chiếm tới 2/3 số nữ tỷ phú tự lập thân trên toàn thế giới. (Xem tiếp)

Hai nhà ngoại giao Trung Quốc bị bắn chết ở Philippines

Cảnh sát cho hay Tổng Lãnh sự Tống Vinh Hoa bị thương và hai nhân viên của ông thiệt mạng trong một vụ nổ súng tại nhà hàng Lighthouse ở thành phố Cebu.

Báo The Philippine Daily Inquirer tường thuật ông Tổng Lãnh sự đang trong tình trạng ổn định, và hai nghi can là hai vợ chồng đã bị bắt. (Xem tiếp)

Cuộc chiến giữa Coca Cola và Pepsi tại tiểu vùng sông Mê Kông

Coca Cola cũng đã tung ra thị trường sản phẩm Coca chai nhựa 450ml với giá 4.000 kip (tương đương 0,5 USD). Trước đây, sản phẩm chủ lực bán tại Lào là loại Coca lon 355ml được nhập từ Thái Lan có giá bán là 5.000 kip.

Trong khi đó, PepsiCo đã có mặt tại Lào từ năm 1971, khi Nhà máy bia Lào, một công ty đồ uống lớn thuộc sở hữu nhà nước bắt đầu sản xuất nước giải khát bằng cách liên doanh với Pepsi. (Xem tiếp)

Ferrari: Từ khởi nghiệp đến đế chế xe sang tỷ USD

Năm 1908, cậu bé Enzo Ferrari 10 tuổi nhìn thấy chiếc xe đua đầu tiên và ngay lập tức bị mê hoặc. Sau đó, khi trưởng thành, Enzo gia nhập quân đội Ý và tham gia Thế chiến thứ nhất.

Sau chiến tranh, Enzo đã có quãng thời gian đầy vất vả khi tìm việc trong ngành ôtô. Ông nộp đơn xin vào làm việc tại hãng Fiat, nhưng bị từ chối do hãng đang có quá nhiều cựu chiến binh không có việc làm. Rốt cuộc, ông tìm được việc trong một công ty sản xuất ôtô quy mô nhỏ hơn. (Xem tiếp)

Louis Vuitton liệu đã hết thời?

Như vậy, với sự khôn ngoan của mình, Louis Vuitton đã quyết định kinh doanh đánh vào thị trường “ngách” lúc bấy giờ - ngành du lịch. Ở thời kì đó, Louis Vuitton là thương hiệu duy nhất sở hữu những sản phẩm như vali hay túi xách phù hợp với đẳng cấp của giới thượng lưu, hay nói cách khác, chính họ đã tự đặt ra những tiêu chuẩn đó. Nhắc đến rương hòm là phải nhớ đến Louis Vuitton. (Xem tiếp)

Phó Tổng thống Mỹ Biden không ra tranh cử tổng thống năm 2016

Phó Tổng thống Biden nói rằng ông quyết định không ra tranh cử ghế tổng thống thứ 45 của nước Mỹ vào năm 2016 vì ông “vẫn đau lòng” về cái chết của cậu con trai Beau Biden do căn bệnh ung thư não hồi tháng Năm vừa qua.

Sự mất mát lớn lao này làm ông bị phân tâm, không thể tập trung đủ mức để tiến hành một chiến dịch tranh cử có thể dẫn tới thắng lợi. (Xem tiếp)

THẢO MAI