Phó chủ tịch tập đoàn Lotte đột ngột chết trước buổi thẩm vấn

Thảo Mai

13:13 26/08/2016

BizLIVE - Reuters đưa tin lãnh đạo cấp cao tại Tập đoàn Lotte của Hàn Quốc bị tìm thấy trong tình trạng tử vong vào ngày 26/8, nghi vấn tự tử. 

Phó chủ tịch tập đoàn Lotte đột ngột chết trước buổi thẩm vấn

Tờ Yonhap News dẫn nguồn tin giấu tên cho biết thi thể được cho là của ông Lee đã được tìm thấy trên một tuyến phố đi bộ ở ngoại ô thủ đô Seoul vào sáng thứ Sáu ngày 26/8. Ảnh: REUTERS

Sự việc được phát hiện chỉ vài giờ trước khi buổi thẩm vấn với các công tố viên để làm rõ các nghi vấn hình sự trong tập đoàn gia đình này. 
Trong thông cáo báo chí, tập đoàn Lotte xác nhận cái chết của Phó chủ tịch Lee In-won, 69 tuổi, nhưng không cung cấp thêm thông tin cụ thể về nguyên nhân.
Tờ Yonhap News dẫn nguồn tin giấu tên cho biết thi thể được cho là của ông Lee đã được tìm thấy trên một tuyến phố đi bộ ở ngoại ô thủ đô Seoul vào sáng thứ Sáu ngày 26/8. 
Cảnh sát còn tìm thấy một lá thư tuyệt mệnh trong xe ô tô của vị lãnh đạo này.
Chủ tịch Lotte Shin Dong-bin (trái) và Phó chủ tịch Lee In-won (phải).
Ông Lee đã đồng hành cùng Lotte kể từ năm 1973, là cánh tay phải đắc lực của Chủ tịch Shin Dong-bin. 
Tháng Sáu vừa qua, các công tố viên đã lục soát văn phòng tập đoàn Lotte để tìm kiếm dấu vết quỹ đen và những giao dịch phi pháp giữa các công ty con trong tập đoàn.
Vị trí của ông Lee gần như ngang hàng với thành viên trong gia đình nhà sáng lập, do đó cái chết của ông sẽ gây khó khăn cho quá trình điều tra. 

THẢO MAI

Từ khóa: Lotte