Một số người nước ngoài bị thương trong vụ nổ chiếc xe buýt bên ngoài một bảo tàng, gần quần thể kim tự tháp Giza.
Nổ xe buýt chở du khách ở Ai Cập, 12 người bị thương
Hiện trường vụ nổ xe buýt ở Giza ngày 19/5. Ảnh: Reuters.
Chiếc xe buýt ngày 19/5 bị tấn công gần Bảo tàng Đại Ai Cập ở Giza, công trình đang được xây dựng sẽ là bảo tàng khảo cổ lớn nhất thế giới khi mở cửa vào năm 2020. Nó nằm cách quần thể kim tự tháp Giza khoảng hai km.
Nhân chứng Mohamed el-Mandouh kể rằng anh nghe thấy một "tiếng nổ rất lớn" khi đang tham gia giao thông gần hiện trường. Chiếc xe buýt bị vỡ cửa sổ sau vụ nổ, một bức tường trên đường cũng bị đổ vỡ.
Chiếc xe chở nhiều du khách nước ngoài, trong đó có công dân Nam Phi. Reuters đưa tin ít nhất 12 người bị thương trong khi AFP nói rằng con số này là 17. Chưa có thông tin về người thiệt mạng.
Xe buýt bị vỡ cửa sổ sau vụ nổ. Ảnh: Twitter.
Xe buýt bị vỡ cửa sổ sau vụ nổ. Ảnh: Twitter.
Quần thể kim tự tháp Giza bao gồm ba khu phức hợp kim tự tháp và tượng Đại nhân sư cách trung tâm Cairo khoảng 13 km, là điểm đến nổi tiếng thu hút du khách toàn cầu. Đại kim tự tháp Giza (kim tự tháp lớn nhất và lâu đời nhất trong quần thể) là công trình duy nhất còn tồn tại trong số 7 kỳ quan thế giới cổ đại.
Tháng 12/2018, ba khách du lịch Việt và một hướng dẫn viên người Ai Cập đã thiệt mạng khi quả bom gài trên đường tấn công xe buýt chở họ, tại điểm cách quần thể kim tự tháp Giza khoảng 4 km. 
Vị trí quần thể kim tự tháp Giza. Đồ họa: BBC.
Vị trí quần thể kim tự tháp Giza. Đồ họa: BBC.

Theo VnExpress