Nổ nhà máy hóa chất Nhật Bản, một người thiệt mạng

Huyền Lê

21:16 02/07/2018

Ít nhất một người đã thiệt mạng và 11 người bị thương nghiêm trọng sau vụ nổ tại nhà máy hóa chất ở tỉnh Fukui.
 

Nổ nhà máy hóa chất Nhật Bản, một người thiệt mạng

Khói đen bốc lên sau vụ nổ nhà máy hóa chất Nippon Shokubai ở Nhật Bản năm 2012. Ảnh: AP.

Vụ nổ xảy ra tại nhà máy hóa chất Fukui Prefecture ở quận Wasaka, tỉnh Fukui, phía tây Nhật Bản lúc 13h45 (15h45 giờ Hà Nội), theo AFP.
"Toàn bộ 12 người đã được đưa tới bệnh viện sau vụ nổ, một người chết, những người khác bị thương rất nặng", một quan chức sở cứu hỏa tỉnh Fukui, phía tây Nhật Bản cho biết, theo AFP.
Đài NHK cho biết nhà máy sản xuất dược phẩm và các chất hóa học. Website của NHK đăng tải hình ảnh cho thấy một lỗ thủng lớn trên mái của nhà máy và một số cửa sổ bị vỡ.
Một nhân chứng làm việc tại nhà máy vào thời điểm xảy ra vụ nổ nói rằng anh nghe thấy một tiếng nổ lớn và khói màu vàng cam bốc lên. Tuy nhiên, sở cứu hỏa địa phương cho biết chưa có dấu hiệu nào cho thấy hóa chất bị rò rỉ. Cảnh sát địa phương và sở cứu hỏa đang điều tra nguyên nhân vụ nổ.
Tháng 12/2017, ít nhất 14 người bị thương sau vụ nổ nhà máy hóa chất ở thành phố Fuji, tỉnh Shizuoka, phía đông nam Nhật Bản. Năm 2014, vụ nổ tại nhà máy hóa chất Mitsubishi Materials, thành phố Yokkaichi, tỉnh Mie trong lúc công nhân đang làm việc cũng khiến ít nhất 5 người thiệt mạng và hơn 10 người bị thương.

Theo VnExpress