Nhật Bản tập trận quân sự quy mô lớn để “kiềm chế” Trung Quốc

Thúy Hà

00:00 23/05/2014

BizLIVE - Lần đầu tiên, Nhật Bản đã tổ chức tập trận quân sự quy mô lớn ở vùng đảo xa ở phía tây nam đất nước, với sự hiện diện của cả ba binh chủng, đài truyền hình NHK đưa tin hôm thứ Năm.

Nhật Bản tập trận quân sự quy mô lớn để “kiềm chế” Trung Quốc

Ảnh minh họa/

Theo Tiếng nói nước Nga, lần đầu tiên, Nhật Bản đã tổ chức tập trận quân sự quy mô lớn ở vùng đảo xa ở phía tây nam đất nước, với sự hiện diện của cả ba binh chủng, đài truyền hình NHK đưa tin hôm thứ Năm.

Địa điểm là các hòn đảo không người ở thuộc quần đảo Amami, quận Kagoshima. Hoạt động có sự tham gia của bốn tàu hải quân, 11 máy bay chiến đấu và máy bay trực thăng, khoảng 1.300 lính Lục quân Lực lượng phòng vệ.

Quân đội Nhật Bản tiến hành các thao tác đẩy bật đối phương đã đổ bộ và chiếm giữ đảo. Để thực hiện nhiệm vụ, lực lượng từ tàu vận tải Shimokita bí mật chuyển sang các thuyền cơ động và đột nhập lên bờ, sau đó triển khai bao vây đối phương.

Lực lượng Phòng vệ Nhật Bản đã làm quen với những thao tác như vậy ở Mỹ trong các cuộc tập trận chung với Thủy quân lục chiến, nhưng đây là lần đầu tiên họ tổ chức triển khai sơ đồ trên lãnh thổ Nhật Bản.

Tham mưu trưởng Shigeru Iwasaki cho biết, hoạt động này không hề liên quan đến cuộc tập trận chung của Nga và Trung Quốc đang diễn ra. Tuy nhiên tại Nhật Bản, nhiều người coi đây là tín hiệu kiềm chế Trung Quốc, quốc gia gần đây không ngừng tăng các hoạt động hải quân và gây lo lắng đáng kể ở Nhật Bản.

THÚY HÀ

Tin liên quan

Cùng dòng sự kiện