Ngoại trưởng Triều Tiên: 'Chó cứ sủa, đoàn người cứ đi'

Hoàng Anh

12:59 21/09/2017

BizLIVE - Quan chức ngoại giao hàng đầu của Triều Tiên gọi bài phát biểu của Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump ở Liên Hiệp Quốc là "tiếng chó sủa".

Ngoại trưởng Triều Tiên: 'Chó cứ sủa, đoàn người cứ đi'

Ông Trump gọi nhà lãnh đạo Triều Tiên là "Anh hùng hỏa tiễn". AFP/GETTY IMAGES

Phát biểu tại Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc (LHQ) hôm 20/9, ông Trump nói rằng ông sẽ "hủy diệt toàn bộ" Triều Tiên nếu Bình Nhưỡng đe dọa Hoa Kỳ hoặc các đồng minh của nước này.
Bình luận của Ngoại trưởng Triều Tiên Ri Yong-ho là phản ứng chính thức đầu tiên của Triều Tiên đối với bài phát biểu của ông Trump.
Triều Tiên vẫn tiếp tục phát triển các chương trình hạt nhân và vũ khí của mình, mặc cho lệnh cấm của LHQ.
Ông Ri nói với các phóng viên gần trụ sở Liên Hợp Quốc ở New York rằng: "Có một câu nói: 'Chó cứ sủa, đoàn người cứ đi'. "
"Nếu [Trump] nghĩ sẽ làm chúng tôi ngạc nhiên với tiếng chó sủa thì rõ ràng là ông ta đang nằm mơ."
Trước đó tại bài phát biểu ở Liên Hợp Quốc, ông Trump đã gọi nhà lãnh đạo Triều Tiên là "Anh hùng hỏa tiễn đang lèo lái đất nước vào phi vụ tự sát."
Khi được hỏi ông nghĩ gì về ông Trump gọi ông Kim là "anh hùng hỏa tiễn", ông Ri trả lời: "Tôi cảm thấy tiếc cho phụ tá của ông ta."
Ông Ri dự kiến sẽ phát biểu tại LHQ vào thứ Sáu, 22/9.
Các chuyên gia nói Triều Tiên có những tiến bộ đáng kinh ngạc trong việc phát triển tên lửa tầm xa và chương trình hạt nhân.
Hôm 3/9, Triều Tiên cũng tuyên bố tiến hành cuộc thử nghiệm hạt nhân lần thứ 6 và là cuộc thử nghiệm lớn nhất.
Vài ngày sau đó, Liên Hợp Quốc đã thông qua một loạt các lệnh trừng phạt mới đối với nước này bằng việc hạn chế nhập khẩu dầu và cấm xuất khẩu hàng dệt may - một nỗ lực nhằm cắt nguồn nhiên liệu và thu nhập cho các chương trình vũ khí của Triều Tiên.

HOÀNG ANH