BizLIVE - Theo thông tin từ Đại sứ quán Nga tại Hà Nội, Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergey Lavrov sẽ đến thăm Việt Nam vào ngày 22-23 tháng 3, lùi 3 ngày so với kế hoạch ban đầu.
Ngoại trưởng Nga lùi chuyến thăm Việt Nam sang ngày 22-23/3
Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergey Lavrov. Ảnh: Internet
Ngoại trưởng Sergey Lavrov sẽ đàm phán với Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh ngày 23/3. Dự kiến hai bên sẽ thảo luận các vấn đề cấp thiết trong chương trình nghị sự song phương và trao đổi ý kiến về các vấn đề quốc tế và khu vực mà hai bên cùng quan tâm, thông báo của Đại sứ quán Nga cho biết.
Ngày 19/3, Bộ Ngoại giao Việt Nam thông báo, chuyến thăm Việt Nam của Ngoại trưởng Lavrov sẽ không diễn ra như dự kiến (tức ngày 19 và 20/3) “vì lý do đột xuất”.
Như BizLIVE đưa tin trước đó, trong khuôn khổ chuyến thăm, Ngoại trưởng Sergey Lavrov sẽ tiến hành đàm phán với Phó thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh, và gặp gỡ, tiếp kiến với ban lãnh đạo Việt Nam.
Trong quá trình các cuộc tiếp xúc sắp tới, Ngoại trưởng Sergey Lavrov dự kiến sẽ thảo luận về hiện trạng và triển vọng trong việc tiếp tục củng cố quan hệ Đối tác Chiến lược toàn diện Nga-Việt, bao gồm đối thoại chính trị, hợp tác trong các lĩnh vực kinh tế-thương mại, khoa học-công nghệ, kỹ thuật-quân sự và nhân văn.

MINH TUẤN