Ngoại trưởng Pompeo khẳng định Mỹ sẽ chống lại nỗ lực can thiệp bầu cử, cho rằng Nga có thể làm điều này trong hàng chục năm tới.
Ngoại trưởng Mỹ Pompeo nói Nga sẽ can thiệp bầu cử Mỹ “tới năm 2050”
Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo hồi năm 2018. Ảnh: AFP.
"Họ là mối đe dọa với cuộc bầu cử Mỹ năm 1974, họ tìm cách tác động tới các đợt bầu cử của chúng ta trong thập niên 1980. Chúng ta nên chuẩn bị đối phó với việc Nga can thiệp bầu cử Mỹ cho tới năm 2050", Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo hôm nay phát biểu trong một hội thảo, sau khi được hỏi liệu Moskva có tìm cách can thiệp bầu cử tổng thống Mỹ năm sau hay không.
Ngoại trưởng Pompeo khẳng định Tổng thống Donald Trump đã yêu cầu chính phủ Mỹ "đặc biệt tập trung vào nỗ lực chống hoạt động can thiệp của Nga cũng như các đối thủ khác".
Bộ trưởng Tư pháp Mỹ William Barr hôm 18/4 tiết lộ nội dung báo cáo điều tra của công tố viên đặc biệt Robert Mueller, khẳng định Trump không thông đồng với Moskva. Các nhà điều tra cũng kết luận Nga đã tìm cách can thiệp cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016 thông qua việc tấn công hệ thống máy tính, đánh cắp tài liệu và thư điện tử nằm trong chiến dịch tranh cử của Hillary Clinton và đảng Dân chủ.
Trump nhiều lần chỉ trích cuộc điều tra là "cuộc săn phù thủy". Nga bác bỏ và mô tả cáo buộc can thiệp bầu cử Mỹ là "lố bịch", "mang động cơ chính trị" và "màn hài kịch đáng xấu hổ".

Theo VnExpress