Nga mong nền kinh tế sẽ tăng trưởng năm 2016 bất chấp khủng hoảng

Thúy Hà

16:17 18/01/2016

BizLIVE - Chính phủ Nga kỳ vọng vào sự tăng trưởng của nền kinh tế Nga trong năm 2016 bất chấp khủng hoảng, Phó Thủ tướng Arkady Dvorkovich tuyên bố.

Nga mong nền kinh tế sẽ tăng trưởng năm 2016 bất chấp khủng hoảng

Phó Thủ tướng Arkady Dvorkovich

Chính phủ Nga kỳ vọng vào sự tăng trưởng của nền kinh tế Nga trong năm 2016 bất chấp khủng hoảng, Phó Thủ tướng Arkady Dvorkovich tuyên bố, Sputnik cho biết.
"Chúng tôi mong đợi sự tăng trưởng kinh tế tích cực trong năm nay, bất chấp cuộc khủng hoảng kinh tế. Chúng tôi đang trong cuộc đối thoại thường xuyên với cộng đồng doanh nghiệp, thảo luận các biện pháp để hỗ trợ nền kinh tế", ông Dvorkovich tuyên bố trong bài phát biểu tại Diễn đàn tài chính châu Á diễn ra ở Hồng Kông.
Theo ông, 10 năm vừa qua là những năm rất thành công đối với kinh tế Nga và cho phép tích lũy những khoản dự trữ trong nền kinh tế. Còn bây giờ nhiều điều kiện đã thay đổi: giá dầu thấp, đồng rúp suy yếu so với các ngoại tệ thế giới trong khi lãi suất, ngược lại, lại tăng cao.
"Chúng tôi tin rằng chúng tôi sẽ có thể vượt qua thành công giai đoạn khó khăn này", Phó Thủ tướng Nga nhấn mạnh.
Ông chỉ ra rằng sự suy yếu của đồng rúp một phần sẽ tạo cơ hội đẩy mạnh xuất khẩu của Nga, chẳng hạn như trong việc cung cấp các mặt hàng công nghiệp và thực phẩm đến Trung Quốc.

THÚY HÀ

Tin liên quan

Cùng dòng sự kiện