Nga: Dọa dẫm của IS chỉ thể hiện sự “cùng đường” của tổ chức này

Lê Hằng

05:53 02/08/2016

BizLIVE - Điện Kremlin kêu gọi không nên thổi phồng ý nghĩa lời đe dọa của nhóm "Nhà nước Hồi giáo" (IS, bị cấm ở Nga) nhắm vào Nga, theo Sputniknews.

Nga: Dọa dẫm của IS chỉ thể hiện sự “cùng đường” của tổ chức này

Ảnh minh họa Sputnik/Evgeniya Novozhenova

Theo quan điểm của ông Dmitry Peskov Thư ký báo chí của Tổng thống Nga, kiểu tấn công như vậy hoàn toàn lôgic với những kẻ đang bị truy đuổi sát nút.
Hôm Chủ nhật, các chiến binh IS tung ra đoạn video trong mạng xã hội với những lời đe dọa Nga. Cụ thể, các tín đồ Hồi giáo này kêu gọi "các bằng hữu" hãy tuyên bố thánh chiến với Moscow.
Hiện chưa có xác nhận về tính xác thực của đoạn băng ghi. Clip xuất hiện đầu tiên trên Telegram, vốn từ lâu là mạng "yêu thích" của các phần tử Hồi giáo.
Phát ngôn viên của Tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov nhận xét rằng đoạn phim này không đáng đánh giá quá cao.
"Dĩ nhiên, trong bối cảnh cuộc chiến đấu với các nhóm khủng bố, và có những điểm chúng bị truy đuổi sát nút, bị túm đuôi, thì bọn khủng bố thường sử dụng chiến thuật dọa dẫm như vậy, đó là chuyện bình thường. Không nên quá phóng đại sự đe dọa của chúng nhưng đồng thời cũng cần có biện pháp đề phòng", ông Peskov tuyên bố với các nhà báo và cho biết thêm ông đã báo cáo Tổng thống về lời đe dọa của chiến binh.
Đại diện của điện Kremlin nhận định rằng clip của bọn cực đoan không gây ảnh hưởng gì đến chính sách của Moscow.
"Những luận điệu đe dọa như vậy chẳng có khả năng gây bất kỳ tác động vào chính sách nhất quán của Nga, chính sách của Tổng thống Putin về đấu tranh chống bọn khủng bố, chống chủ nghĩa khủng bố quốc tế, cuộc đấu tranh hiển nhiên sẽ tiếp tục được triển khai theo tất cả các hướng", ông Peskov nhấn mạnh.

LÊ HẰNG