Nhiều người chết và mất tích do mưa lớn trên đảo Sumatra, trong khi hơn 2.000 người phải sơ tán ở thủ đô Jakarta của Indonesia.
Lũ lụt và lở đất tại Indonesia, ít nhất 29 người thiệt mạng
Nhiều khu vực tại tỉnh Bengkulu ngập dưới nước hôm 29/4. Ảnh: AFP.
Cơ quan thảm họa quốc gia Indonesia hôm nay cho biết các trận lũ lụt và lở đất do mưa lớn đã khiến ít nhất 29 người thiệt mạng và 13 người mất tích tại tỉnh Bengkulu trên đảo Sumatra, miền tây Indonesia.
Một trận lở đất trước đó cũng khiến gia đình 6 người thiệt mạng ở tỉnh Lampung lân cận. Nhiều khu vực tại thủ đô Jakarta của Indonesia cũng bị lụt, làm ít nhất hai người chết, hơn 2.000 người phải sơ tán và 14 con rắn sổng chuồng, trong đó một số con dài đến 4 mét.
Nhiều người dân ở ngoại ô Jakarta tỏ ra lo ngại bị rắn tấn công, khi mới chỉ 6 con được tìm thấy, 8 con khác vẫn chưa có tung tích. "Chúng tôi rất lo sợ khi biết tin. Những con rắn rất to, chúng tôi muốn nhà chức trách hỗ trợ săn lùng chúng", Samsudin, cư dân ở ngoại ô Jakarta, cho biết.
Lũ lụt và lở đất rất hay xảy ra ở Indonesia, đặc biệt là trong mùa mưa từ tháng 10 đến tháng 4. Hồi tháng 1, hiện tượng này đã giết chết ít nhất 70 người trên đảo Sulawesi. Một trận lũ quét do mưa lớn ở tỉnh Papua, phía đông Indonesia giữa tháng 3 cũng làm ít nhất 63 người  thiệt mạng.

Theo VnExpress