Lại xảy ra hai vụ hỏa hoạn tại Seoul

17:35 28/05/2014

Theo phóng viên TTXVN tại Hàn Quốc, ngày 28/5 tại thủ đô Seoul của Hàn Quốc xảy ra 2 vụ cháy, sau vụ hỏa hoạn tại một viện điều dưỡng dành cho người cao tuổi ở tỉnh Jeonlanam-do vào rạng sáng cùng ngày làm 21 người thiệt mạng và 7 người bị thương.

Lại xảy ra hai vụ hỏa hoạn tại Seoul

Theo phóng viên TTXVN tại Hàn Quốc, ngày 28/5 tại thủ đô Seoul của Hàn Quốc xảy ra 2 vụ cháy, sau vụ hỏa hoạn tại một viện điều dưỡng dành cho người cao tuổi ở tỉnh Jeonlanam-do vào rạng sáng cùng ngày làm 21 người thiệt mạng và

Vụ thứ nhất xảy ra vào hồi 9h00' (theo giờ địa phương) tại trung tâm mua sắm HomePlus ở khu vực Dongdaemun thuộc thủ đô Seoul. Theo điều tra ban đầu, một xe ô tô đỗ trên tầng 5 bãi đậu xe của trung tâm trên đã bốc cháy và ngọn lửa lan rộng ra xung quanh. Lực lượng cứu hỏa đã dập tắt đám cháy sau 27 phút và may mắn không có thiệt hại về người. 

Vụ thứ hai xảy ra vào hồi 10h54' tại đường tàu số 3 của ga Dogok thuộc quận Gangnam ở thủ đô Seoul. Vụ này do một người đàn ông 60 tuổi phóng hỏa. Khai nhận trước cơ quan điều tra sau khi bị bắt, đối tượng trên cho biết mục đích phóng hỏa là định tự tử do gặp khó khăn về tài chính. Cảnh sát sở tại cho biết toàn bộ hơn 2.000 hành khách đã được sơ tán và hoạt động của nhà ga trở lại bình thường từ 12h10'.

Trước đó, vào lúc 00h30' sáng cùng ngày, hỏa hoạn đã xảy ra tại Viện điều dưỡng HyoSarang ở Jangseong thuộc tỉnh Jeonlanam-do, cách Seoul khoảng 300 km về phía Nam. Ngày 25/5, hỏa hoạn xảy ra tại một bến xe buýt ở Goyang, phía Tây Bắc Seoul, khiến 7 người thiệt mạng và 41 người bị thương. 

Theo TTXVN