Tay súng thề trung thành với IS tấn công siêu thị ở Pháp, nổ súng và bắt cóc con tin khiến hai người thiệt mạng.
Kẻ thân IS bắt con tin ở Pháp, hai người chết
Cảnh sát Pháp phong toả hiện trường vụ tấn công. Ảnh: AFP.

Một người đàn ông hôm nay bước vào siêu thị Super U ở thị trấn Trebes, tây nam nước Pháp và nổ súng, bắt giữ con tin, AFP đưa tin.

Một nguồn tin an ninh cho biết hai người đã thiệt mạng trong vụ tấn công. Nhân chứng cho hay tay súng đã hét lên "Thánh Allah vĩ đại" trước khi bước vào siêu thị.

Kẻ này đã tuyên bố trung thành với Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng, theo văn phòng uỷ viên công tố địa phương. Vụ việc đang được xem xét là một vụ tấn công khủng bố.

Nhà chức trách địa phương đăng trên Twitter rằng khu vực quanh siêu thị đã bị phong toả, kẻ tấn công vẫn đang cố thủ trong siêu thị. Thủ tướng Pháp Edouard Philippe cho hay đây là vụ việc "nghiêm trọng".

Trước đó, cảnh sát vũ trang Pháp đã được triển khai đến thị trấn Carcassonne ở gần Trebes để đối phó với vụ một cảnh sát bị bắn. Hiện chưa rõ hai vụ việc này có liên quan đến nhau hay không.

Vụ tấn công xảy ra khi Pháp vẫn trong tình trạng báo động cao sau các vụ tấn công của phiến quân Hồi giáo cách đây ba năm, trong đó có vụ tấn công ở Paris hồi cuối 2015 khiến 130 người chết.

Theo VnExpress