Ivanka Trump đóng thương hiệu thời trang, tập trung cho công việc Nhà Trắng

Huyền Lê

09:07 25/07/2018

Con gái Tổng thống Mỹ nói muốn tập trung làm cố vấn Nhà Trắng, trong khi có thông tin cho rằng thương hiệu của cô bị tẩy chay.

Ivanka Trump đóng thương hiệu thời trang, tập trung cho công việc Nhà Trắng

Ivanka Trump tham dự một cuộc họp tại Nhà Trắng hôm 17/7. Ảnh: Reuters.

"Sau 17 tháng tại Washington, tôi không biết liệu mình có bao giờ quay lại kinh doanh nữa hay không. Tuy nhiên, tôi chắc chắn sẽ tập trung vào những công việc đang làm ở Washington trong thời gian sắp tới", Reuters dẫn lời Ivanka Trump, con gái Tổng thống Mỹ Donald Trump, hôm qua tuyên bố.
Doanh thu từ thương hiệu thời trang chuyên về sản phẩm váy áo, giày dép và túi xách của Ivanka từng tăng đột biến khi cha cô đắc cử tổng thống Mỹ năm 2016. Tuy nhiên, các chỉ số đánh giá cho thấy doanh số đã giảm từ năm ngoái, bởi những người không ủng hộ chính sách của Tổng thống Mỹ Donald Trump kêu gọi tẩy chay thương hiệu này.
Công ty của Ivanka khẳng định việc kinh doanh rất phát triển và quyết định đóng cửa không liên quan đến hiệu quả hoạt động, tuy nhiên 18 người sẽ mất việc làm sau quyết định đóng cửa thương hiệu.
Khi trở thành cố vấn Nhà Trắng đầu năm ngoái, Ivanka đã rời vị trí quản lý thương hiệu thời trang, chấp nhận một số hạn chế để quyền lợi trong kinh doanh không ảnh hưởng tới vai trò cố vấn.
Tuy nhiên, Ivanka vẫn bị chỉ trích vì lợi ích thu được từ các mối quan hệ trong Nhà Trắng của cô. Chính phủ Trung Quốc phê duyệt ba nhãn hiệu mới từ công ty của Ivanka hồi tháng 4/2017. Ngay sau đó, Ivanka và chồng đã ăn tối với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và phu nhân tại khu nghỉ mát Mar-a-Lago của Trump. Đầu năm nay, Trung Quốc tiếp tục chấp thuận 13 nhãn hiệu và phê duyệt tạm thời 8 nhãn hiệu khác của Ivanka.
Thương hiệu Ivanka Trump cũng bị phê phán vì điều kiện làm việc tại các nhà máy. Các công nhân tại một nhà máy sản xuất giày của Ivanka ở Trung Quốc nói rằng họ thường xuyên phải làm việc quá thời gian, lương thấp và bị lạm dụng sức lao động.

Theo VnExpress