Hàn Quốc hạ thủy tàu đổ bộ 4.900 tấn

Nguyễn Hoàng

12:02 02/11/2017

Tàu đổ bộ mới sẽ giúp quân đội Hàn Quốc tăng cường đáng kể năng lực phòng thủ và tấn công.

Hàn Quốc hạ thủy tàu đổ bộ 4.900 tấn

Tàu đổ bộ No Jeok Bong của hải quân Hàn Quốc. Ảnh: Defence.pk.

Hải quân Hàn Quốc hôm nay hạ thủy chiếc tàu đổ bộ mới nhất mang tên No Jeok Bong tại xưởng đóng tàu của tập đoàn Hyundai Heavy Industries ở thành phố cảng Ulsan, đông nam nước này, theo Yonhap.
Cơ quan quản lý chương trình mua sắm quốc phòng (DAPA) cho biết đây là chiếc thứ tư trong chương trình LST-II nhằm thay thế lớp tàu đổ bộ LST-I nhỏ hơn đang được hải quân Hàn Quốc sử dụng.
Tàu No Jeok Bong dài 127 m, tải trọng 4.900 tấn, có hai bãi đỗ trực thăng và có thể chở theo nhiều xuồng đổ bộ cơ giới, thiết giáp chở quân cùng hơn 300 binh sĩ.
Tàu có vận tốc tối đa 40 km/giờ, thủy thủ đoàn 120 người, được trang bị hệ thống chiến đấu do Hàn Quốc tự phát triển và một trung tâm chỉ huy hoạt động đổ bộ.
Tàu đổ bộ mới có nhiệm vụ vận chuyển binh sĩ, trang bị, vũ khí đến những căn cứ quân sự, hải đảo và vận chuyển các lực lượng phản ứng nhanh trong trường hợp xảy ra xung đột.
Giám đốc DAPA Jeon Jei-guk khẳng định một khi được đưa vào sử dụng, No Jeok Bong sẽ tăng cường đáng kể khả năng tấn công và phòng thủ của quân đội Hàn Quốc bằng cách thực hiện các nhiệm vụ đổ bộ quy mô lớn của cả hải, lục và không quân.

Theo VnExpress