Hai nhà báo Nga tố bị An ninh Ukraine giam giữ trong chiếc hố

Thúy Hà

16:28 25/05/2014

BizLIVE - Các nhà báo kênh truyền hình Life News của Nga được phóng thích cho biết họ đã bị An ninh Ukraine giam giữ trong chiếc hố ẩm ướt.

Hai nhà báo Nga tố bị An ninh Ukraine giam giữ trong chiếc hố

Photo: RIA Novosti/Said Tsarnaev.

Theo Tiếng nói nước Nga, vài giờ sau khi được giải phóng, nhà quay phim Marat Saychenko của Life News đã thuật lại những điều kiện "vô nhân đạo" mà ông và phóng viên Oleg Sidyakin đã trải qua suốt một tuần bị giam giữ.

Theo các phóng viên, khi bị bắt họ đã tuyên bố có tư cách đại diện báo chí.

Saychenko và Sidyakin bị trói tay, đẩy lên máy bay trực thăng và đưa đến một vị trí dã chiến của quân đội Ukraine. Hai ngày đầu, các nhà báo phải ngồi trong một hố đất.

"Hai tay bị trói, chân buộc bằng băng keo, đầu trùm túi và cuốn cả băng keo quanh cổ nên rất khó thở”, Life News dẫn lời các nhân viên.

Sau đó, các phóng viên cho biết họ "bị đẩy vào một thùng kim loại và chở đi đâu đó rất lâu." Ở Kiev, các nhà báo đã chịu những đòn áp lực tâm lý rất căng thẳng.

Lực lượng an ninh Ukraine đe dọa giết Marat và Oleg. Việc giải phóng Sidyakin và Saychenko được người đứng đầu Cộng hòa Chechnya Ramzan Kadyrov cho biết vào ngày Chủ nhật trên trang Instagram.

Ông cũng viết là trong vài ngày qua các đại diện của ông đã có mặt tại Kiev để đàm phán việc giải thoát nhóm nhà báo.

THÚY HÀ