Dân Pháp coi ông Putin là De Gaulle mới

Hoàng Anh

03:29 15/03/2016

BizLIVE - Nhiều cư dân Pháp muốn để đất nước mình được sự lãnh đạo của Tổng thống Nga Vladimir Putin. Đó là tuyên bố của triết gia kiêm nhà hoạt động xã hội Pháp Ivan Blau.

Dân Pháp coi ông Putin là De Gaulle mới

Tổng thống Nga Vladimir Putin (phải) trong một lần gặp người đồng cấp Pháp Fraincois Hollande. Ảnh Sputnik/Sergey Guneev

"Không phải là toàn bộ nhưng nhưng nhiều người ở Pháp coi ông Vladimir Putin là nhân vật De Gaulle mới. Tôi thường gặp những người Pháp nói rằng họ muốn ông Putin làm Tổng thống ở nước chúng tôi", ông Blau cho biết.
Triết gia nhận xét rằng ông Vladimir Putin ở Nga được sự ủng hộ của hơn 80% cư dân, trong khi chỉ số tín nhiệm của người đứng đầu nước Pháp Francois Hollande chỉ có 20%.
"Đây là chỉ số tồi tệ nhất trong 30 năm qua. Đại đa số dân Pháp cho rằng Tổng thống Hollande đang dẫn dắt chính sách trái với lợi ích của đất nước", triết gia kiêm nhà hoạt động xã hội người Pháp Ivan Blau tuyên bố.
Trước đó, kết quả của một khảo sát đã cho thấy đa số người Nga (56%) đã gọi Tổng thống Nga Vladimir Putin là Nhân vật của năm.
Điều này được thể hiện trong kết quả khảo sát do trung tâm phân tích "Levada" tiến hành.
Vị trí thứ hai trong kết quả khảo sát sau nguyên thủ quốc gia là Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov.
10% người được hỏi đã dành lựa chọn của mình cho Ngoại trưởng Nga. Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu  đứng vị trí thứ 3 với 8% phiếu bầu, theo RIA Novosti.

HOÀNG ANH

Tin liên quan

Cùng dòng sự kiện