Con trai cựu thủ tướng Thái Thaksin bị truy tố tội rửa tiền

Phương Vũ

07:03 11/10/2018

Panthongtae bị cáo buộc liên quan đến hành vi sai trái của một giám đốc ngân hàng và được tại ngoại với số tiền bảo lãnh một triệu baht.

Con trai cựu thủ tướng Thái Thaksin bị truy tố tội rửa tiền

Panthongtae Shinawatra, con của cựu thủ tướng Thái Thaksin. Ảnh: Nation.

Con trai duy nhất của Thaksin, Panthongtae Shinawatra, 38 tuổi, hôm nay bị các công tố viên cáo buộc rửa tiền 10 triệu baht (303.500 USD) liên quan đến vụ tham nhũng trước đó của Ngân hàng Krungthai, theo AP.

Tháng 8/2015, giám đốc điều hành của ngân hàng bị kết án 18 năm tù vì các khoản vay bất hợp pháp. Panthongtae bị cho là đã rửa tiền một phần trong các khoản vay đó mặc dù anh nói rằng anh đã trả lại số tiền mình nhận được.

Panthongtae hôm nay xuất hiện tại Tòa án Hình sự Trung ương về các vụ Tham nhũng và Hành vi sai trái. Tòa cho anh này tại ngoại với số tiền bảo lãnh một triệu baht (30.340 USD). Panthongtae tiếp tục hầu tòa vào ngày 5/11.

Thaksin Shinawatra giữ chức thủ tướng Thái Lan năm 2001 -2006 và bị lật đổ trong một cuộc đảo chính quân sự, giữa những cáo buộc tham nhũng và thiếu tôn trọng hoàng gia. Ông bác bỏ cáo buộc và trốn ra nước ngoài. Panthongtae trở thành tỷ phú sau khi được nhận phần lớn cổ phần của cha mình trong tập đoàn Shin ngay trước khi ông trở thành thủ tướng.

Em gái của Thaksin, Yingluck, là thủ tướng Thái Lan từ năm 2011 cho đến khi bị lật đổ trong cuộc đảo chính của quân đội năm 2014. Bà cũng trốn ra nước ngoài với sự giúp đỡ của Thaksin.

Theo VnExpress

Từ khóa: thái lan, hối lộ