Con gái chủ tàu Sewol bị bắt tại Pháp

Thúy Hà

06:49 28/05/2014

BizLIVE - Con gái cả chủ sở hữu tàu Sewol đang trốn tránh cuộc điều tra vụ tai nạn đã bị bắt giữ ở Pháp, Tiếng nói nước Nga dẫn nguồn hãng thông tấn Yonhap dẫn lời một nguồn tin trong Bộ Tư pháp cho biết.

Con gái chủ tàu Sewol bị bắt tại Pháp

Photo: East News/AP Photo

Con gái cả chủ sở hữu tàu Sewol đang trốn tránh cuộc điều tra vụ tai nạn đã bị bắt giữ ở Pháp, Tiếng nói nước Nga dẫn nguồn hãng thông tấn Yonhap dẫn lời một nguồn tin trong Bộ Tư pháp cho biết.

Ngày 27/5, bà Yu Som-na 48 tuổi, con gái của Yu Ben-eun đã bị giữ ở Paris với cáo buộc tội tham ô. Việc bắt giữ được thực hiện sau khi Văn phòng Công tố Hàn Quốc đề nghị các nhân viên Interpol giúp đỡ.

Chính phủ sẽ làm tất cả để có thể sớm đưa bị cáo trở về Hàn Quốc, nguồn tin cho biết.

Giữa tháng Năm, công tố viên Hàn Quốc đã yêu cầu tòa án ra lệnh bắt giữ tỷ phú Yu Ben-eun, người đã phớt lờ các lời mời thẩm vấn chính thức.

Chưa phát hiện được nơi cư trú của Yu Ben-eun, theo một số thông tin ông này đang ẩn náu chỗ một tín đồ trong giáo phái do ông thành lập.

Tàu Sewol chở 476 người đã bị chìm gần bờ biển phía tây nam Hàn Quốc ngày 16 tháng 4. Tổng số nạn nhân theo Yonhap là 288 người, 16 vẫn được coi là mất tích.

THÚY HÀ

Tin liên quan

Cùng dòng sự kiện