Căng thẳng Nga - phương Tây “tồi tệ hơn nhiều thời Chiến tranh Lạnh”

Thúy Hà

05:00 29/08/2016

BizLIVE -
Tình hình trong quan hệ giữa Nga và phương Tây hiện nay tồi tệ hơn cả thời Chiến tranh Lạnh, đó Sputnik dẫn tuyên bố do ông Vyacheslav Nikonov - nghị sĩ Duma Quốc gia đưa ra ngày Chủ nhật.

Căng thẳng Nga - phương Tây “tồi tệ hơn nhiều thời Chiến tranh Lạnh”

Sputnik/ Alexei Kudenko.

Tình hình trong quan hệ giữa Ngaphương Tây hiện nay tồi tệ hơn cả thời Chiến tranh Lạnh, đó Sputnik dẫn tuyên bố do ông Vyacheslav Nikonov - nghị sĩ Duma Quốc gia đưa ra ngày Chủ nhật.
"Hiện giờ nước Nga của chúng tôi đang đối mặt với áp lực rất nghiêm trọng từ bên ngoài. Chắc chắn trong thời Chiến tranh Lạnh, các đơn vị Mỹ và NATO không tụ lại ở Estonia, Latvia, Litva, Ba Lan, Romania, Bulgaria như bây giờ", ông nhận xét tại Diễn đàn Đoàn kết với nước Nga.
Theo lời ông, trong điều kiện Chiến tranh Lạnh cũng chưa bao giờ có chuyện trừng phạt cá nhân chống lại các ủy viên Bộ Chính trị hay là ủy viên Ban chấp hành Đảng Cộng sản Liên Xô, còn bây giờ người ta đang áp đặt những biện pháp trừng phạt cá nhân.
"Chưa bao giờ lại có dòng chảy dày đặc những luận điệu dối trá và thông tin sai lệch liên quan đến Nga như hiện nay, và không phải vì chúng tôi đang làm điều gì đó xấu xa mà chỉ bởi nước Nga thực sự đứng thẳng chứ không chịu quì gối", nghị sĩ Nikonov nói thêm.

THÚY HÀ

Tin liên quan

Cùng dòng sự kiện

Từ khóa: Nga, phương tây