Bộ Ngoại giao lên tiếng về việc Trung Quốc tập trận ở Biển Đông

Minh Tuấn

17:18 19/04/2018

BizLIVE - Bộ Ngoại giao Việt Nam khẳng định các hoạt động ở quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của các bên mà không có sự đồng ý của Hà Nội là vô giá trị và bất hợp pháp.

Bộ Ngoại giao lên tiếng về việc Trung Quốc tập trận ở Biển Đông

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng.

Trả lời báo chí chiều nay về việc Trung Quốc mới đây tiến hành tập trận ở Biển Đông, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng khẳng định: “Việt Nam có chủ quyền đối hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa trên cơ sở phù hợp với luật pháp quốc tế, có quyền chủ quyền, quyền tài phán đối với các vùng biển được xác lập theo đúng quy định của Công ước Liên Hợp Quốc về Luật Biển năm 1982 (UNCLOS)”.
Người phát ngôn nêu quan điểm của Việt Nam luôn rõ ràng và nhất quán, đó là mong muốn các quốc gia đóng góp tích cực vào việc duy trì hòa bình, ổn định và đảm bảo an ninh, an toàn, tự do hàng hải và hàng không ở Biển Đông.
“Các hoạt động ở quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của các bên mà không có sự đồng ý của Việt Nam là vô giá trị và bất hợp pháp”, bà Hằng nói.
Trước đó, Cục Hải sự Trung Quốc hôm 10/4 thông báo về cuộc tập trận ở 7 điểm thuộc Biển Đông. Người phát ngôn của Bộ Quốc phòng Trung Quốc cho biết việc này nằm trong “hoạt động huấn luyện thường xuyên” và các hoạt động tập trận sẽ tiếp tục.

MINH TUẤN