Các cuộc biểu tình xuất phát ở Minneapolis đã lan rộng ra khắp nước Mỹ, một số nơi bạo loạn đã bùng phát khiến cảnh sát bị thương, hàng trăm người bị bắt giữ.
Biểu tình lan rộng trên khắp nước Mỹ sau vụ người da đen thiệt mạng

Cảnh sát và người biểu tình đụng độ gần trụ sở của CNN ở Atlanta, khi các cuộc biểu tình phản đối cảnh sát sau vụ đè chết người da đen George Floyd ở Minnesota lan rộng khắp nước Mỹ.

Bieu tinh lan rong tren khap nuoc My sau vu nguoi da den thiet mang hinh anh 2 z_mp_11.jpeg

Người biểu tình vây kín trụ sở CNN, nhiều người quá khích leo lên và xịt sơn lên logo của CNN trước trụ sở của tòa báo.

Bieu tinh lan rong tren khap nuoc My sau vu nguoi da den thiet mang hinh anh 3 z_mp_2.jpeg

Người biểu tình chụp ảnh phía sau là chiếc ôtô bị đốt cháy. Thống đốc bang Georgia đã ban bố tình trạng khẩn cấp và yêu cầu triển khai 500 Vệ binh Quốc gia để bảo vệ người dân và tài sản ở thành phố Atlanta.

Bieu tinh lan rong tren khap nuoc My sau vu nguoi da den thiet mang hinh anh 4 z_mp_3.jpeg

Cảnh sát đang cố ngăn đoàn người biểu tình ngày một đông trên đường phố. Các cuộc biểu tình nổ ra khi đại dịch Covid-19 ở Mỹ vẫn còn diễn biến phức tạp kéo theo nguy cơ lây nhiễm cộng đồng cao hơn.

Bieu tinh lan rong tren khap nuoc My sau vu nguoi da den thiet mang hinh anh 5 z_mp_4.jpeg

Tại Atlanta, sau nhiều giờ biểu tình ôn hòa, một số người trở nên quá khích đập phá, đốt cháy xe cộ trên đường và tấn công cảnh sát. Ít nhất 3 cảnh sát bị thương, hàng chục người quá khích đã bị bắt giữ.

Bieu tinh lan rong tren khap nuoc My sau vu nguoi da den thiet mang hinh anh 6 z_mp_5.jpeg

Một chiếc xe bị đốt cháy khi những người quá khích đập phá và tấn công cảnh sát. Bạo lực xảy ra ở nhiều nơi từ Washington DC, Atlanta, Phoenix, Denver, Los Angeles và New York.

Bieu tinh lan rong tren khap nuoc My sau vu nguoi da den thiet mang hinh anh 7 z_mp_6.jpeg

Tại New York, cuộc biểu tình ôn hòa trở nên hỗn loạn khi màn đêm buông xuống, người biểu tình xô xát với cảnh sát, đập phá và đốt cháy xe cộ.

Bieu tinh lan rong tren khap nuoc My sau vu nguoi da den thiet mang hinh anh 8 z_mp_7.jpeg

Người biểu tình giơ cao các tấm biển với dòng chữ "không có công lý, không có hòa bình" nhằm thể hiện sự ủng hộ đối với người đàn ông da đen bị cảnh sát ở Minnesota sát hại.

Bieu tinh lan rong tren khap nuoc My sau vu nguoi da den thiet mang hinh anh 9 z_mp_8.jpeg

Cảnh sát dùng dùi cui khống chế một người biểu tình quá khích. Tại Brooklyn, những người biểu tình diễu hành từ Manhattan hô vang những lời giận dữ và ném chai lọ vào cảnh sát.

Bieu tinh lan rong tren khap nuoc My sau vu nguoi da den thiet mang hinh anh 10 z_mp_10.jpeg

Một người biểu tình giơ cao khẩu hiệu đòi công lý cho nạn nhân George Floyd. Tuy vậy, người biểu tình ôn hòa phản đối hành động quá khích của một số đối tượng quá khích, điều đó đang làm xấu hình ảnh thành phố và không đúng với tinh thần của Martin Luther King Jr.

Bieu tinh lan rong tren khap nuoc My sau vu nguoi da den thiet mang hinh anh 11 z_mp_15.jpeg

Một phụ nữ da đen quỳ gối trước cảnh sát. Thị trưởng các thành phố kêu gọi người biểu tình giữ bình tĩnh, nhưng bạo lực vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.

Bieu tinh lan rong tren khap nuoc My sau vu nguoi da den thiet mang hinh anh 12 z_mp_14.jpeg

Hai người phụ nữ nằm trên đường phố với khẩu hiệu "Bạn phải gọi cho ai khi cảnh sát là kẻ giết người".

Bieu tinh lan rong tren khap nuoc My sau vu nguoi da den thiet mang hinh anh 13 z_mp_13.jpeg

Tại Houston, quê hương của George Floyd, hàng nghìn người đã tập trung trước tòa thị chính để phản đối cảnh sát. Nhiều người da đen đặt câu hỏi với cảnh sát rằng sẽ có thêm bao nhiêu người da đen nữa bị ngược đãi.

Bieu tinh lan rong tren khap nuoc My sau vu nguoi da den thiet mang hinh anh 14 z_mp_12.jpeg

Cảnh sát trấn áp một người biểu tình quá khích. Tại Los Angeles, ít nhất một cảnh sát phải điều trị y tế khi bị người biểu tình tấn công, nhiều người đã bị bắt. Tổng thống Donald Trump đã yêu cầu Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper triển khai quân cảnh nếu tình hình tiếp tục leo thang.


Theo Zing News