Báo Ukraine: Tổng thống Poroshenko nghĩ đến việc tiến đánh Moscow

Mạnh Cường

08:07 08/09/2015

BizLIVE - Kênh InoTV của Nga dẫn thông tin trong bài viết của tạp chí Korrespondent (Ukraine) cho biết theo Tổng thống Ukraine, giải pháp thích hợp cho cuộc xung đột ở Donbass là khôi phục chủ quyền và cơ quan quyền lực của Ukraine ở phía đông đất nước này.

Báo Ukraine: Tổng thống Poroshenko nghĩ đến việc tiến đánh Moscow
Tuy nhiên, nhà lãnh đạo Ukraine cũng đã không loại trừ những kịch bản khác, ví dụ, cuộc tiến công quyết định của lực lượng vũ trang Ukraine vào lãnh thổ do dân quân kiểm soát, thậm chí cả triển vọng đánh chiếm Moscow.
"Có ba lựa chọn, ba kịch bản cho tiến trình sự kiện. Kịch bản thứ nhất gay gắt nhất: Đó là dùng quân đội tiến đánh, dùng vũ lực giải phóng lãnh thổ và hành quân tới tận Moscow. Quan điểm thứ hai là xây tường dọc biên giới Ukraine và Nga. Điều này có nghĩa là Ukraine chấp nhận để mất một phần lãnh thổ và không chung sống với Donbass", Tổng thống Poroshenko nói.
Liệu có thể có phương án như vậy? Có thể. Nhưng ở tư cách Tổng thống của mình, tôi sẽ không bán đứng Ukraine. Tôi sẽ không để cho ai dù là một nhúm đất của Ukraine, tờ báo dẫn lời ông Poroshenko khi trả lời phỏng vấn kênh truyền hình Ukraine.
Vẫn theo Tổng thống Ukraine, kịch bản thứ ba cho tình hình ở Donbass là thực hiện các thỏa thuận Minsk.

MẠNH CƯỜNG