Báo Anh tiết lộ việc buôn lậu vũ khí từ Ukraine sang Tây Âu

Công Minh

00:06 08/08/2016

BizLIVE - Phóng viên kênh truyền hình Anh Sky News đã tiến hành một cuộc điều tra, kết quả là chỉ ra sự tồn tại của một kênh buôn lậu vũ khí từ Ukraine thông qua Romania tới Tây Âu và Trung Đông.

Báo Anh tiết lộ việc buôn lậu vũ khí từ Ukraine sang Tây Âu

REUTERS/ Marko Djurica.

Phóng viên kênh truyền hình Anh Sky News đã tiến hành một cuộc điều tra, kết quả là chỉ ra sự tồn tại của một kênh buôn lậu vũ khí từ Ukraine thông qua Romania tới Tây Âu và Trung Đông, Sputnik thuật lại.
Theo kênh truyền hình này, sau nhiều tháng thương lượng, các nhà báo đã có thể tiếp xúc với các thành viên của nhóm buôn vũ khí Rumani. Các nhà báo thấy quan ngại khi những kẻ buôn lậu tuyên bố rằng họ đã sẵn sàng bán vũ khí cho bất cứ ai trả tiền, kể cả những kẻ khủng bố.
Trong hộp xe của những tên này các loại vũ khí khác nhau. Họ nói rằng có thể cung cấp hàng ngàn khẩu súng và đạn dược và nghĩ rằng các nhà báo sẽ mua hàng.
"Chúng tôi mang súng đến Ukraine cùng với đạn dược, muốn bao nhiêu có bấy nhiêu", một người trong số họ tuyên bố với phóng viên kênh truyền hình.

Theo các lái súng mà Sky News trích dẫn, họ chỉ buôn súng sát thương, nhưng có quan hệ chặt chẽ với các nhóm khác, chuyên về vũ khí hạng nặng, lựu đạn và mìn.

CÔNG MINH

Tin liên quan

Cùng dòng sự kiện

Từ khóa: Ukraine