BizLIVE -

Có một thay đổi quan trọng nhất mà giới đầu tư cũng như người tiêu dùng quan tâm lần này: iPhone đang có thêm nhiều dòng với các phân khúc giá cả khác nhau.

Apple quyết cạnh tranh với điện thoại Android về giá cả với loạt điện thoại iPhone mới
CEO Apple, ông Tim Cook - Ảnh: CNBC
Trong đoạn video giới thiệu sản phẩm iPhone mới trong ngày thứ Ba dài hơn 1 tiếng đồng hồ, CEO của Apple đã giới thiệu về dòng điện thoại mới với tốc độ xử lý nhanh hơn, hỗ trợ mạng 5G và camera chụp hình có độ phân giải cao hơn.
Tuy nhiên, có một thay đổi quan trọng nhất mà giới đầu tư cũng như người tiêu dùng quan tâm lần này: iPhone đang có thêm nhiều dòng với các phân khúc giá cả khác nhau.
Apple đã thay đổi ngưỡng giá của iPhone, mẫu điện thoại mới quảng cáo hiện có giá 699USD là chiếc iPhone Mini có màn hình nhỏ. Điện thoại iPhone 12, điện thoại tiếp nối của dòng iPhone 11 trước đây, được tăng giá lên 799USD. Dòng điện thoại iPhone mới thậm chí có loại còn đắt hơn nữa, lên đến  829USD nếu không sử dụng dịch vụ không dây từ Verizon và AT&T. 
Dưới đây là những dòng điện thoại mà iPhone công bố năm nay, trong đó có cả dòng iPhone SE giá rẻ và các mẫu cũ giảm giá.
iPhone SE (2020) — 399USD
iPhone XR (2018) — 499USD
iPhone 11 (2019) — 599USD
iPhone 12 Mini (2020) — 729USD
iPhone 12 (2020) — 829USD
iPhone 12 Pro (2020) — 999USD
iPhone 12 Pro Max (2020) — 1099USD
Như vậy, Apple hiện có các mẫu điện thoại trong ngưỡng giá rất rộng, từ 400USD, tăng dần 100USD cho mỗi mẫu đời cao hơn và loại đắt nhất lên đến 1.100USD. 
Chính vì vậy các dòng điện thoại iPhone mới sẽ có sức cạnh tranh tốt hơn với các sản phẩm Android tầm giá thấp đến trung bình nhưng cùng lúc đó vẫn có lựa chọn cho người tiêu dùng giàu có. Dòng điện thoại giá thấp cũng giúp Apple có khả năng cạnh tranh tốt hơn tại các thị trường mới nổi vốn không thích các sản phẩm giá quá cao.
Dưới đây là tổng quan một số loại đắt nhất của dòng iPhone ra mắt lần này
iPhone 12 
iPhone 12 là bản nâng cấp lớn của iPhone 11. Máy có thiết kế thay đổi sử dụng viền vuông kiểu iPhone 4, máy còn chuyển sang dùng màn hình OLED thay cho màn LCD. Màn hình có phần mặt bảo vệ gốm thay vì kính thông thường - loại chất liệu mới của Corning. Mật độ điểm ảnh của máy là 460 ppi, cao gấp đôi so với iPhone 11.
Máy có thiết kế tai thỏ ở mặt trước và 5 lựa chọn màu sắc gồm đen, trắng, xanh lá, xanh dương và đỏ. Máy mỏng hơn 11%, nhỏ hơn 15% và nhẹ hơn 16% so với iPhone 11. Apple tùy biến ăng-ten mới để hỗ trợ kết nối 5G. Máy có chế độ sử dụng LTE thông minh khi người dùng không cần đến kết nối quá nhanh của 5G để tiết kiệm pin. Apple công bố thử nghiệm máy với 100 nhà mạng tại 30 quốc gia và vùng lãnh thổ.
iPhone 12 có hai camera, với một ống kính góc siêu rộng 120 độ, f/1.6, hệ thống 7 thấu kính góc rộng thường cho phép lấy nhiều ánh sáng hơn 27%. Máy có thêm chế độ chụp chân dung thiếu sáng.
iPhone 12 Pro và 12 Pro Max
Là 2 loại đắt nhất trong những chiếc iPhone được ra mắt lần này, máy 12 Pro và 12 Pro Max không những thay đổi kiểu dáng mà còn tăng kích thước màn hình và dáng máy vì vậy sẽ dài hơn so với 11 Pro và 11 Pro Max. 
Hai máy lần lượt có màn hình 6,1 inch và 6,7 inch, tấm nền Super Retina XDR. Cả hai đều có chức năng chống nước IP68, hỗ trợ MagSafe, màn hình có tấm phủ bảo vệ gốm. Có bốn màu sắc là đen, bạc, vàng và xanh.
Sự khác biệt lớn giữa camera của hai bản Pro và Pro Max là bản Pro Max có camera tele tiêu cự 65 mm so với 52 mm của bản Pro. Ngoài ra, máy cũng có zoom quang 5x tốt hơn 4x của bản Pro. Cả hai loại máy này đều sử dụng chế độ chống rung trên cảm biến và có thể điều chỉnh 5.000 lần mỗi giây. 
Người dùng có thể chụp những bức hình phơi sáng 2 giây mà chỉ cần giữa trên tay. Hai model Pro đều hỗ trợ cảm biến LiDAR cho phép quét, phát hiện đối tượng, quét và dựng lại phòng trong thời gian thực. Loạt tính năng đáng chú ý trên iPhone 12 Pro và Pro max với kết nối 5G, lớp phủ mới, hỗ trợ Apple ProRAW, LiDAR, Smart HDR3.

TRUNG MẾN