BizLIVE - Có vẻ như Xiaomi trong năm tới sẽ là nhà sản xuất smartphone Trung Quốc tiếp theo có mặt chính thức ở Việt Nam.
Xiaomi tuyển nhân viên tại Việt Nam để chính thức tham gia thị trường smartphone?
Ảnh minh họa.
Mặc dù điện thoại di động của Xiaomi và một số sản phẩm điện tử tiêu dùng khác của hãng này đã có mặt tại Việt Nam từ vài năm trước nhưng mới đây lần đầu tiên nhà sản xuất này có thông báo tuyển dụng nhân viên tại Việt Nam.
Theo nội dung được đăng tải trên diễn đàn chuyên về sản phẩm Xiaomi tại Việt Nam, công ty này đang cần nhân viên thực hiện lập kế hoạch và tổ chức cho các sự kiện về người dùng, bảo trì diễn đàn và thực hiện nhiệm vụ được giao từ trụ sở Trung Quốc.
Mặc dù không nói rõ chức danh của vị trí này tuy nhiên có thể thấy Xiaomi có dự định đẩy mạnh những hoạt động cộng đồng với người dùng trước. Nhà sản xuất này cũng nêu rõ thời hạn nộp hồ sơ, những yêu cầu cơ bản và chấp nhận nộp đơn xin việc bằng tiếng Anh qua email của Xiaomi.
Thông báo tuyển dụng được đăng tải  
Các sản phẩm của Xiaomi dù chưa xuất hiện tại các hệ thống phân phối lớn tại Việt Nam những cũng đã có những mẫu máy được coi là “chính hãng”, được nhập khẩu qua một công ty phân phối lớn và có chứng nhận Hợp quy của Bộ Thông tin & Truyền thông.
Lúc này cũng chưa có thông kê chính thức nào có thông tin Xiaomi đang chiếm thị phần bao nhiêu tại Việt Nam. Tuy nhiên hầu hết các hệ thống bán lẻ đều cho biết Oppo đang là nhà sản xuất duy nhất có lượng bán so sánh được với Samsung. 
Trước khi có thông tin tuyển dụng của Xiaomi, công ty sở hữu quyền sử dụng thương hiệu Nokia là HMD Global cũng đã có tuyển dụng tại Việt Nam và thị trường di động trong nước mới có mặt thêm một thương hiệu di động là Hyundai.

TÙNG LINH