BizLIVE - Pin của chiếc Redmi 8a có dung lượng tới 5.000 mAh, bằng với nhiều loại pin dự phòng trên thị trường. 
Xiaomi ra mắt điện thoại giá rẻ có dung lượng pin “siêu khủng”
Ảnh minh họa.
Đi kèm với viên pin khổng lồ này là công nghệ sạc nhanh Quicharge 3.0 qua cổng USB-C như các dòng máy trung hoặc cao cấp. Chưa rõ Xiaomi hướng đến phân khúc khách hàng nào nhưng dù có mức giá rẻ, máy vẫn được trang bị cảm biến ảnh 12 triệu điểm ảnh Sony IMX 363.
Ở các thông số phần cứng khác, máy chỉ được trang bị màn hình có độ phân giải HD+ với kích thước 6,2 inch. Chip Snapdragon 439 và dung lượng RAM rất thấp với chỉ 2GB. 
Xiaomi cũng nhấn mạnh, đây là chiếc điện thoại có thể nghe được đài FM mà không cần kết nối tai nghe có dây như các mẫu điện thoại khác. Ngoài ra, Xiaomi cũng trang bị kính màn hình Gorilla Glass 5 và phủ nano kháng nước. 
Với mức giá chưa tới 2,6 triệu đồng cho phiên bản thấp nhất, chiếc điện thoại này phù hợp hơn với nhóm người dùng không cần một chiếc điện thoại có hiệu năng tốt nhưng có dung lượng pin rất lớn, màn hình to và màn hình bền hơn. 
Trong thời gian gần đây, hãng công nghệ Trung Quốc đang cố gắng đưa ra các sản phẩm mới cao cấp hơn với mục tiêu cạnh tranh với Samsung, Apple và đặt mục tiêu bỏ đi hình ảnh là một nhà sản xuất điện thoại giá rẻ. Hãng cũng đang phát triển điện thoại 5G và sẽ bán ra thị trường vào năm sau.
Nhưng thực tế nỗ lực này vẫn chỉ được coi đang ở giai đoạn đầu. Tại Trung Quốc, Xiaomi vẫn có doanh số thua Huawei.

TÙNG LINH