Vừa ra mắt, Galaxy Note 7 đã phát nổ vì sạc pin sai cách

Nguyễn Thắm

09:58 25/08/2016

BizLIVE - Mẫu smartphone cao cấp Galaxy Note 7 vừa được ra mắt cách đây ít tuần song đã có 1 trường hợp máy phát nổ tại Trung Quốc sau khi người dùng sạc pin bằng bộ chuyển đổi microUSB sang USB Type-C.

Vừa ra mắt, Galaxy Note 7 đã phát nổ vì sạc pin sai cách

Chiếc điện thoại Galaxy Note 7 bị cho là phát nổ sau khi sạc pin không đúng quy trình

Những bức ảnh về một chiếc điện thoại bị nổ, cháy đen và xấu xí được đăng tải trên các diễn đàn của Trung Quốc cùng lời giải thích mẫu smartphone Galaxy Note 7 đã phát nổ khi sạc pin không đúng quy trình.
Cụ thể, người dùng cho biết họ đã chuyển đổi từ cổng sạc mircoUSB sang USB Type-C. Do đó, chiếc điện thoại đã bị phát nổ và rất may mắn là không có ai bị thương.
 Chiếc điện thoại Galaxy Note 7 phát nổ tại Trung Quốc
Được biết, đây chính là mẫu điện thoại thông minh cao cấp nhất mà Samsung vừa ra mắt cách đây ít lâu, thiết bị này đang được bán khá chạy vì những tính năng cao cấp mà nó sở hữu.
Theo đó, Galaxy Note 7 được trang bị màn hình cong giống như trên chiếc S7 Edge công nghệ Super AMOLED có độ phân giải 2K. Tuy nhiên độ cong của chiếc Note 5 khác với chiếc S7. Phần kính sau của máy cũng có độ cong tương tự phía trước khiến cho máy thật sự đối xứng khi nhìn từ các cạnh. 
Ngoài ra, mẫu điện thoại này còn được trang bị chip Exynos 8890, RAM 4GB. Camera chính của máy sử dụng cảm biến có độ phân giải 12 triệu điểm ảnh với ống kính có độ mở f/1.7, khả năng chống rung quang học, khả năng chống nước và công nghệ bảo mật mới dựa trên tính năng quét mống mắt để mở khóa.
 Samsung Galaxy Note 7 vừa được bán tại Việt Nam cách đây ít ngày
Trên thực tế, Samsung đã giới thiệu thiết bị mới từ ngày 3/8 tuy nhiên phải đến ngày 19/8 vừa qua, mẫu điện thoại mới nhất của Samsung mới được bán tại Việt Nam với mức giá 18,99 triệu đồng.
Trong một vài ngày đầu "lên kệ", Samsung Galaxy Note 7 cũng gặp phải một số vấn đề về lỗi, tuy nhiên, đó đều là các lỗi về phần mềm và không quá nghiêm trọng.
Dù vậy, trang Phone Arena cũng khuyến cáo, người dùng nên sạc pin đúng theo tiêu chuẩn và quy trình của hãng, chỉ sử dụng các phụ kiện chính hãng và nên giữ điện thoại cách xa nguồn nhiệt hoặc nguồn nước trong khi sạc pin.

NGUYỄN THẮM