[Video] So sánh tốc độ của iPhone 8 và Note 8

Tùng Linh

14:42 29/09/2017

BizLIVE - Mới đây sau những bài thử nghiệm về độ bền, Youtube đã xuất hiện đoạn video so sánh khả năng xử lý nhiều ứng dụng cùng lúc của iPhone 8 và Galaxy Note 8.

[Video] So sánh tốc độ của iPhone 8 và Note 8
Nếu so sánh về cấu hình, iPhone 8 với vi xử lý A11 Bionic lúc này đang cho hiệu năng rất tốt, thậm chí vượt qua cả con chip Intel trên một số máy tính Mac. Thế nhưng Samsung với 2 tuỳ chọn vi xử lý là Snapdragon 835 và Exynos 8895 và 6GB Ram đã được nhà sản xuất tối ưu rất tốt với nhu cầu người dùng Android. 
Mặc dù điểm hiệu năng của cả 2 máy với các ứng dụng kiểm tra hiệu năng khác nhau đã được công bố nhưng thực tế những điểm hiệu năng này đôi khi không phản ánh đúng khả năng hoạt động của thiết bị trong điều kiện của người dùng thực tế.
Mới đây tài khoản Youtube PhoneBuff đã đăng tải đoạn video so sánh thời gian khởi động ứng dụng thực tế của cả 2 máy. Có tổng cộng 16 ứng dụng khác nhau từ ứng dụng đồng hồ, chụp ảnh, xử lý ảnh đến trò chơi lần lượt được mở trên cả 2 máy. 
 
So sánh tốc độ mở ứng dụng của Note 8 và iPhone 8
Với lợi thế tối ưu bộ nhớ, iOS hệ thống iPhone đã vượt qua Galaxy Note 8 ở lượt mở ứng dụng đầu tiên. Nhưng 3GB Ram của iPhone lại không giữ được những ứng dụng này tiếp tục chạy trong lượt mở thứ 2. 6GB Ram của Note 8 giúp một số ứng dụng không phải tải lại khiến tổng kết Note 8 nhanh hơn iPhone 8 vài giây.
Tuy nhiên đối với những người dùng có thói quen mở rất nhiều ứng dụng nhưng không thoát hoàn toàn có thể chấp nhận với thời gian mở ứng dụng lâu hơn một vài giây. Còn với những người mở ít ứng dụng, tốc độ của cả 2 máy vẫn rất tốt so với các smartphone cao cấp khác. 

TÙNG LINH

Từ khóa: video, samsung, iphone