BizLIVE -

Mới đây, một công ty công nghệ của Triều Tiên đã ra mắt mẫu máy tính bảng có tên gọi iPad tuy nhiên cấu hình thấp hơn nhiều sản phẩm của Apple.

Triều Tiên ra mắt máy tính bảng “iPad”
Ảnh minh họa.
Theo Gizmodo, chiếc “iPad” này được sản xuất bởi công ty Ryounghung tại Triều Tiên. Máy được trang bị vi xử lý lõi tứ 1,2 GHz, Ram 1GB và bộ nhớ trong 8GB. Phụ kiện kèm máy gồm một bàn phím, một cổng kết nối mạng Lan và cáp kết HDMI. 
Một số ứng dụng được cài sẵn bao gồm ứng dụng tra cứu thông tin sức khỏe, y tế, nông nghiệp.
Trước đây công ty này đã từng sản xuất máy tính bảng sử dụng hệ điều hành Android. Tuy nhiên có vẻ những sản phẩm Apple đang là trào lưu và được nhiều người dùng tại đây yêu thích.
 Năm 2015 máy tính nhái của iMac đã xuất hiện tại hội chợ Triều Tiên
Năm 2015, máy tính iMac nhái của Apple cũng từng được trưng bày tại một hội trợ tại Thủ đô Bình Nhưỡng. Mẫu máy tính này còn đi kèm với bàn phím và chuột màu trắng đặc trưng của Apple. Ngoài ra hệ điều hành máy tính độc quyền của Triều Tiên là Red Star cũng có giao diện tương tự với hệ điều hành OS X. Người dùng cũng được trải nghiệm đầy đủ các đặc trưng như hình nền, thanh công cụ của máy Mac trên nền tảng Linux. 
NK News cho rằng việc sử dụng tên “iPad” trên máy tính bảng của Triều Tiên là vi phạm về sở hữu trí tuệ nhưng Apple chưa đưa ra phản hồi về vấn đề này.

TÙNG LINH