BizLIVE - Cách đây không lâu Oppo Việt Nam đã phát đi 1 thông báo cho rằng dòng máy Oppo F1 do FPT Trading nhập khẩu có nguồn gốc từ Đài Loan. Tuy nhiên, trong khi trao đổi với báo giới, FPT Trading cho rằng Oppo F1 do hãng nhập khẩu có xuất xứ từ Singapore. Vậy thực hư sản phẩm Oppo này được nhập khẩu từ đâu?
“Soi” 2 phiên bản Oppo F1 xuất hiện trên thị trường Việt Nam
Oppo F1.
Oppo Việt Nam cho rằng: Lô hàng Oppo F1 do FPT Trading nhập khẩu do nhà máy Oppo tại Trung Quốc sản xuất và cung cấp cho đơn vụ phân phối tại Đài Loan. Sau đó, đơn vị này ký hợp đồng cung cấp lại cho một nhà mạng của Đài Loan theo hình thức bundle (bán cho người dùng kèm theo gói cước giá 0 đồng). Nhà mạng này đã bán lô sản phẩm F1 cho FPT Trading (số lượng khoảng 1.000 máy) và một số công ty khác tại Indonesia, Malaysia và Singapore.
Nhưng ngay sau đó, FPT Trading phản bác lại ý kiến của Oppo Việt Nam về nguồn gốc điện thoại F1. Cụ thể, theo ông Nguyễn Quang Minh, Giám đốc điều hành Công ty TNHH Thương mại và Phân phối FPT (FPT Trading), việc phân phối Oppo F1 nằm trong định hướng đa dạng hóa nguồn sản phẩm của FPT Trading.
Sản phẩm là hàng chính hãng Oppo sản xuất, mới 100%, phiên bản quốc tế (không bị khoá mạng) và được cài sẵn ngôn ngữ tiếng Việt. Ngoài ra, FPT Trading cho biết điện thoại của họ là nhập khẩu từ Singapore.
Để làm rõ thực hư về chiếc Oppo F1, Diễn đàn công nghệ tinhte.vn đã có video so sánh 2 sản phẩm Oppo F1 do Oppo Việt Nam và FPT Trading nhập khẩu. 
Trong đoạn video trên, cả 2 tem xác thực được cơ quan chức năng cấp phép đều có trên vỏ hộp của Oppo F1 do Oppo Việt Nam và FPT Trading cấp phép. Tuy nhiên, phiên bản do Oppo cung cấp chỉ có mạng 3G trong khi đó, bản do FPT Trading cung cấp có mạng 4G.
Oppo F1 bản FPT dưới cùng có chữ OppoMobile.tw là máy cho thị trường Đài Loan. Nguồn ảnh: Tinh tế.
Khi mở quyển thông tin bảo hành bên trong vỏ hộp, sản phẩm do Oppo Việt Nam cung cấp có đầy đủ dấu đóng, thông tin liên hệ hoàn toàn bằng chữ tiếng Việt.
Trong khi đó, thông tin bảo hành trong sản phẩm do FPT Trading cung cấp có chữ Đài Loan, và không có dấu đóng.
Khi mở phần thông tin sẽ có service@oppombile.tw, có nghĩa máy dành cho thị trường Đài Loan.
Khi kiểm tra thông tin trên máy Oppo F1, truy ập Build Number, có thông tin F1fTW_11_160222, là phiên bản máy dành cho Đài Loan.

BẢO NGỌC