BizLIVE - Trong khi mặt trước chiếc HTC U12 Life không khác gì các mẫu smartphone của Xiaomi hay Oppo thì mặt sau lại được cho là sản phẩm “lai” giữa Apple và Google. 
Smartphone mới của HTC bị “chê” giống cả iPhone và Google Pixel
HTC U12 Life.
Việc sao chép một số đặc điểm trong thiết kế giữa các nhà sản xuất smartphone không phải là chuyện gì quá nghiêm trọng trong ngành thiết kế điện thoại hiện nay. Nhưng copy những điểm quá nổi tiếng của 2 hãng khác nhau để tạo ra sản phẩm sẽ khiến chiếc máy trở thành đối tượng bị “soi” đặc biệt.
Mới đây trang Mashable đã đánh giá chiếc U12 Life của HTC mới được ra mắt tại triển lãm IFA tại Đức là sản phẩm “lai” của cả Google Pixel 2 và iPhone X. 
Và nhận xét này về thiết kế của chiếc máy này là đúng. 
 Mặt lưng của HTC U12 Life.
Mặt sau chiếc máy này có cụm camera kép được bố trí dọc đặc trưng của iPhone X và cảm biến vân tay tròn phía sau nằm trên phần kính. Cụm camera kép của U12 Life sử dụng một ống kính chụp bình thường và một ống kính đơn sắc để tăng độ nét cho ảnh. Đây cũng là giải pháp mà Google Pixel sử dụng.
Trong khi đó mặt trước của máy lại khá bình thường như mọi mẫu điện thoại Android khác trên thị trường. Riêng phần viền màn hình ở trên và dưới vẫn khá dày. 
Màn hình của máy có kích thước 6 inch với độ phân giải FHD+. Máy sử dụng chip Snapdragon 636, 4GB Ram, 64 GB bộ nhớ trong và pin 3.600 mAh. 
Hiện máy đang ở phân khúc tầm trung với mức giá dự kiến tại châu Âu gần 400 USD. 

TÙNG LINH