Siêu xe bán tải Ferrari đầu tiên trên thế giới

09:35 27/05/2014

Chiếc xe bán tải được ra đời từ siêu xế 412, một trong những sản phẩm bị khách hàng "ghẻ lạnh" nhất của hãng Ferrari.

Siêu xe bán tải Ferrari đầu tiên trên thế giới

Chiếc xe bán tải được ra đời từ siêu xế 412, một trong những sản phẩm bị khách hàng "ghẻ lạnh" nhất của hãng Ferrari.

Một chiếc siêu xế thể thao Ferrari đời cũ đã được hồi sinh dưới dạng xe bán tải nhờ bàn tay của hai tín đồ người Anh. Cụ thể, hai người có công chế tạo chiếc siêu xe bán tải Ferrari đầu tiên trên thế giới chính là ông Elo, chủ bảo tàng London Motor, và người bạn kiêm thợ cơ khí Will Tricket. 

Ban đầu, hai người mua một chiếc Ferrari 412 đời 1989 với giá chỉ 5.000 bảng, tương đương 8.420 USD. Đây là một trong những mẫu xe thể thao được đánh giá thấp nhất của hãng Ferrari từ xưa đến nay. 

"412 là một trong những mẫu xe bị khách hàng ghẻ lạnh nhất của hãng Ferrari. Đây là mẫu xe đánh dấu nỗ lực của hãng Ferrari khi muốn tham gia thị trường xe sedan", ông Elo cho biết. "Hãng Ferrari đã cố gắng tạo ra một mẫu xe phong cách nhưng không hi sinh khả năng vận hành ấn tượng. Đáng tiếc thay, ý tưởng của hãng Ferrari lại không được người tiêu dùng ủng hộ nhiệt tình".

"Khi Will mua chiếc xe về, điều đầu tiên tôi nhận thấy là kiểu dáng góc cạnh. Do đó, tôi nghĩ có thể biến chiếc Ferrari 412 1989 thành xe bán tải", ông Elo tiết lộ thêm.

Cả hai đã mất 6 tuần để biến chiếc Ferrari 412 1989 thành xe bán tải. Đầu tiên, họ tháo bỏ trần xe của chiếc siêu xe đến từ nước Ý. Sau đó, họ chế tạo sàn xe rộng 1.370 mm cho thùng sau của chiếc Ferrari. Sàn xe được ốp bằng gỗ tếch với cảm hứng từ dòng du thuyền hạng sang. Không dừng ở đó, họ còn cải tiến hệ thống treo sau của chiếc siêu xe thể thao đời cũ nhằm nâng khả năng tải. 

"Trái tim" của chiếc siêu xe bán tải Ferrari đầu tiên trên thế giới là khối động cơ V8, dung tích 5,7 lít do Chevrolet sản xuất để tăng sức mạnh. Chiếc Ferrari 412 1989 sử dụng động cơ nguyên bản là V12, dung tích 4,9 lít. Nhờ đó, chiếc xe bán tải tự chế có thể tăng tốc từ 0-96 km/h trong thời gian 5 giây.

Ngoài ra, chiếc siêu xe Ferrari 412 phiên bản bán tải còn đi kèm nắp capô độc đáo với hai ống hút gió kiểu nòng súng ngắn và hệ thống xả đặt hàng. Hệ thống xả cho phép người lái lựa chọn tiếng pô động cơ để phù hợp với từng hoàn cảnh.

"Chúng tôi rất hài lòng với chiếc Ferrari 412 phiên bản bán tải của mình. Chiếc xe hóa ra ấn tượng hơn là tôi nghĩ. Bạn sẽ lập tức nhận ra đây là một chiếc xe bán tải", ông Elo chia sẻ. "Ai cũng yêu thích chiếc xe. Chúng tôi dự định sẽ đưa chiếc xe vào bảo tàng London Motor".

Cùng chiêm ngưỡng một số hình ảnh của chiếc siêu xe bán tải Ferrari đầu tiên trên thế giới:

Theo AutoPro