BizLIVE - Theo GSM Arena, nguyên nhân việc chiếc smartphone cao cấp nhất của Samsung phát nổ sắp được nhà sản xuất Hàn Quốc công bố.
Samsung sắp công bố nguyên nhân Note 7 phát nổ
Samsung Galaxy Note 7
Với người dùng, chiếc Galaxy Note 7 đang là mẫu điện thoại để lại rất nhiều ấn tượng, vừa là mẫu máy có phần cứng mạnh mẽ, vừa có doanh số lớn trong thời gian ngắn khi đã bán được 4,3 triệu máy nhưng cũng là chiếc điện thoại nguy hiểm.
Khi đến tay khách hàng, nhiều chiếc Note 7 đã bốc cháy khi đang sạc và đây cũng là lý do khiến mẫu điện thoại này bị Samsung khai tử.
Ban đầu Samsung cho biết nguyên nhân là do nhà cung cấp pin là một trong những công ty con của Samsung. Tuy nhiên sau khi triệu hồi máy lần đầu, tình trạng bốc cháy vẫn diễn ra với cả những pin của nhà cung cấp khác. Sau đó Note 7 tiếp tục bị triệu hồi và chấm dứt sản xuất.
Từ đó tới nay, Samsung đã tiến hành điều tra nội bộ để xác định chính xác đâu là nguyên nhân khiến chiếc Note 7 bốc cháy. 
Dự kiến Samsung sẽ công bố nguyên nhân bốc cháy của chiếc điện thoại này ngay trong tháng 12. Có thể đây sẽ là nỗ lực của nhà sản xuất Hàn Quốc để có thể trình làng chiếc S8 trong sự kiện MWC 2017 vào tháng 2 năm sau. 

TÙNG LINH