Samsung đã sửa được lỗi trên chiếc điện thoại đắt nhất của mình

Tùng Linh

11:48 25/07/2019

BizLIVE - Samsung công bố đã giải quyết xong vấn đề trên chiếc Galaxy Fold, sẽ bán máy ra thị trường từ tháng 9 và giữ nguyên giá cũ.

Samsung đã sửa được lỗi trên chiếc điện thoại đắt nhất của mình

Samsung Galaxy Fold.

Theo trang TheVerge, hôm nay Samsung ra thông báo họ đã giải quyết được vấn đề màn hình của chiếc Galaxy Fold và sẽ chính thức bán máy ra thị trường vào tháng 9. Giá máy vẫn sẽ giữ nguyên ở mức 1.980 USD (tương đương hơn 45 triệu đồng).
Khi giới thiệu hồi đầu năm Galaxy Fold được dự đoán sẽ tạo ra một làn sóng điện thoại gập trong 2019. Tuy nhiên Samsung đã phải hoãn việc bán máy từ tháng 4 vì gặp vấn đề về màn hình. 
Cụ thể thiết kế bản lề của màn hình gập khiến dị vật dễ rơi vào, gây hỏng màn hình và tấm dán màn hình mà Samsung đã dán sẵn trong máy lại không được bóc ra mà không cảnh báo người dùng. 
Giám đốc điều hành Samsung, ông DJ Koh đã thừa nhận họ đã đưa chiếc Galaxy Fold ra thị trường quá sớm, khi đó máy chưa sẵn sàng để bán.
Việc lựa chọn hoãn bán chính thức máy ra thị trường của Samsung được nhiều trang công nghệ thế giới đánh giá cao, vì cho rằng cách xử lý này giúp họ tiết kiệm được nhiều tiền hơn sự cố Galaxy Note 7.
Có vẻ như lần này vấn đề của chiếc điện thoại màn hình gập được thương mại hoá đầu tiên của Samsung đã được giải quyết. 
Đầu tiên là phần tấm dán bảo vệ màn hình. Thay vì được làm lọt bên trong màn hình như những tấm dán bình thường, lần này Samsung đã làm một tấm dán tràn ra cả viền màn hình. Điều này cho thấy đây là một thành phần của màn hình và nếu bóc ra sẽ khiến cho màn hình bị hỏng. 
Trước đây trong phiên bản Galaxy Fold được gửi tới cho các chuyên gia thử nghiệm, nhiều người đã tưởng đây chỉ là miếng dán màn hình bình thường và cố bóc ra khiến chiếc màn hình hỏng hoàn toàn. 
Phần bản lề gập của máy đã được bổ sung thêm một chi tiết ở góc gập. Chi tiết này sẽ giúp 
cho bản lề không bị lọt bụi hoặc dị vật vào chi tiết cơ học. 
 Phần bản lề mới (phía dưới) đã được bổ sung chi tiết chống lọt bụi.
Samsung cho biết họ đã gia cố thêm một số tấm kim loạt vào phía dưới màn hình. Nhờ vậy ngoài việc màn hình được bảo vệ trong khung máy tốt hơn, khoảng cách từ màn hình tới khung máy đã giảm đáng kể. 
Một vấn đề khác của màn hình gập đó là bề mặt màn hình sẽ xuất hiện những nếp gấp. Không chỉ Samsung, điện thoại màn hình gập của Huawei, Royale cũng gặp tình trạng này. Chưa rõ màn hình gập của Samsung có xảy ra tình trạng này hay không và nếu có thì Samsung có giải quyết được vấn đề này không.

TÙNG LINH

Từ khóa: samsung, điện thoại
Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?