BizLIVE - Samsung từng bác bỏ thông tin họ bán được 1 triệu máy Galaxy Fold từ khi ra mắt và cho biết đó là nhầm lẫn. 
Samsung đã bán bao nhiêu điện thoại màn hình gập?
Samsung Galaxy Fold.
Với mức giá khoảng 50 triệu đồng ở Việt Nam và gần 2.000 USD ở thị trường quốc tế, Galaxy Fold vẫn đang là một trong những mẫu điện thoại di động cao cấp và có giá cao nhất thị trường hiện nay.
Tháng 12/2019, từng có thông tin cho biết Samsung đã bán được tới 1 triệu máy này trên toàn cầu. Nhiều người đã hoài nghi về con số này. Sau đó Samsung cũng phải ra thông báo với nội dung thông tin bán ra 1 triệu máy là nhầm lẫn. 1 triệu là con số mục tiêu họ đặt ra trong năm.
Nhưng tới hôm qua, một lãnh đạo cấp cao của Samsung đã công bố con số khác. Ông DJ Koh, Chủ tịch mảng di động của Samsung đã nói tại triển lãm CES 2020 rằng họ đã bán được khoảng “400.000 đến 500.000 máy Galaxy Fold”.
Con số này chỉ bằng một nửa so với thông tin ban đầu. Nhưng với mức giá cao như vậy, từ 4 đến 500 nghìn máy cũng là một khoảng cách lớn. Trang Mashable đã liên hệ với Samsung để có con số chính xác, nhưng đại diện Samsung cho biết sẽ thống kê lại và công bố lại sau.
Tuy nhiên, Samsung cũng cho biết họ đang có kế hoạch ra mắt một mẫu điện thoại  màn hình gập có giá rẻ hơn và sẽ công bố vào tháng 2 năm nay. 
Nhưng có vẻ năm 2020, điện thoại màn hình gập sẽ không phải là xu thế lớn. Tại triển lãm CES năm nay, chỉ có một số mẫu thiết bị sử dụng màn hình gập như laptop Lenovo ThinkPad X1 Fold. Ngoài ra, cũng chỉ có 3 mẫy điện thoại màn hình gập của TCL, Huawei và Xiaomi.

TÙNG LINH