Samsung chưa biết lúc nào mới bán được Galaxy Fold cho người dùng

Tùng Linh

08:57 08/05/2019

BizLIVE - May mắn hơn Note 7, chiếc Galaxy Fold chưa kịp bán ra thị trường đã giúp cho Samsung tránh “thảm hoạ” thu hồi máy trên toàn cầu.

Samsung chưa biết lúc nào mới bán được Galaxy Fold cho người dùng

Ảnh minh họa.

Mới đây Samsung đã cho biết họ không rõ khi nào mới giao được chiếc điện thoại gập Galaxy Fold cho khách hàng đã đặt trước tại Mỹ. Đi kèm là lời xin lỗi khách hàng về sự chậm trễ. 
Hãng sản xuất điện thoại lớn nhất thế giới đã tạm hoãn việc ra mắt điện thoại màn hình gập có giá khoảng hơn 40 triệu đồng của mình sau khi họ phát hiện ra một số vấn đề với màn hình. 
Trong nội dung một email được gửi tới khách hàng vào ngày hôm qua, Samsung nói: “Nếu chúng tôi không nhận được phản hồi nào từ quý vị và chúng tôi chưa giao hàng vào ngày 31/5 thì đơn hàng của bạn sẽ tự động bị huỷ”.
Mặc dù việc không kịp sản xuất Galaxy Fold có vẻ không gây ảnh hưởng nhiều đến tài chính của Samsung nhưng chắc chắn việc này sẽ gây ra tác động tiêu cực tới hình ảnh một công ty công nghệ luôn đi đầu trong việc sáng tạo của hãng này.
Ban đầu mục tiêu của hãng điện tử Hàn Quốc là sản xuất 1 triệu máy điện thoại màn hình gập trong năm nay. Con số này là rất nhỏ so với năng suất trung bình năm là 300 triệu máy mà hãng này sản xuất được. 
Một số nguồn tin cho biết Samsung cũng đã huỷ cả lịch đào tạo nhân viên về mẫu điện thoại này. Việc đặt trước chiếc Galaxy Fold đã bị tạm ngừng với lý do đã có quá nhiều đơn đặt trước. 
Vào cuối tháng 4, một số máy Galaxy Fold đã được Samsung gửi tới các chuyên gia đánh giá thiết bị trên thế giới. Tuy nhiên máy của họ đã “bỗng dưng” bị hỏng dù quá trình sử dụng các các chuyên gia này rất cẩn thận. Tất cả các sự cố đều xảy ra với màn hình mặc dù Samsung cho biết máy có thể chịu được 200.000 lần gập mở liên tục. 
Nhiều người cho rằng lỗi này nằm ở khâu thiết kế nhưng Samsung cho biết vẫn đang điều tra và tìm biện pháp khắc phục. 

TÙNG LINH

Từ khóa: samsung, mỹ, smartphone
Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?