Samsung được cho là đã "vay mượn" biểu tượng Face ID của Apple để quảng bá cho công nghệ bảo mật Samsung Pass tại triển lãm CES 2020.
Samsung bị tố sao chép biểu tượng Face ID
Biểu tượng Face ID (trái) và biểu tượng nhận diện khuôn mặt của Samsung (phải). Ảnh: The Verge.
Kim Hyun Suk, CEO mảng Điện tử tiêu dùng của Samsung nói về công nghệ bảo mật Samsung Pass tại CES 2020. Ảnh: The Verge.
Ông Kim Hyun Suk, CEO mảng Điện tử tiêu dùng của Samsung nói về công nghệ bảo mật Samsung Pass tại CES 2020. Ảnh: The Verge.
Biểu tượng trên xuất hiện khoảng 15 giây trong bài phát biểu "Kỷ nguyên của sự trải nghiệm" hôm 7/1, khi ông Kim Hyun Suk, CEO mảng Điện tử tiêu dùng Samsung nói về tầm quan trọng của công nghệ bảo mật. "Chúng tôi luôn dẫn đầu nhờ đầu tư cho công nghệ bảo mật danh tính và truy cập an toàn tới các trang web và ứng dụng di động ưa thích của bạn thông qua Samsung Pass", ông cho biết.
Samsung Pass là công nghệ bảo mật dành riêng cho thiết bị Samsung, sử dụng dữ liệu sinh trắc học như vân tay, mống mắt để xác nhận danh tính. Qua đó, người dùng không cần phải ghi nhớ tên tài khoản và mật khẩu khác nhau cho từng trang web hay ứng dụng. Trong khi đó, Face ID là công nghệ nhận diện khuôn mặt độc quyền trên sản phẩm Apple, xuất hiện lần đầu trên iPhone X vào năm 2017.
Theo iMore, người dùng rất khó để phân biệt giữa biểu tượng nhận diện khuôn mặt của Samsung Pass và Face ID của Apple. Dù không hoàn toàn giống nhau, biểu tượng của Samsung chỉ khác ở độ dày và các đường nét thiết kế vuông vức hơn.
Tuy nhiên, The Verge cho rằng đây chỉ là sơ xuất nhỏ của công ty Hàn Quốc khi làm bản trình chiếu. Samsung cũng chưa dùng biểu tượng này trên bất kỳ sản phẩm nào. Nhìn chung, biểu tượng Face ID có thể chỉ là một bản phác thảo mặt cười thông thường.

Theo VnExpress