Pin iPhone mới bị phồng do Samsung và LG sản xuất

Tùng Linh

16:31 10/10/2017

BizLIVE - Số lượng máy iPhone 8 bị phồng pin đến mức bung máy đang ngày một tăng, Apple đã tiến hành điều tra về việc này nhưng chưa có kết quả.

Pin iPhone mới bị phồng do Samsung và LG sản xuất

Một máy iPhone 8 plus bị phồng pin khiến máy bị bung

Theo trang Trustedreview, hiện tượng phồng pin trên iPhone 8 plus đã được ghi nhận ở hàng loạt nước trong đó có Đài Loan, Nhật Bản, Canada, Hy Lạp. Như vậy có thể thấy sự cố này đang xảy ra trên diện rộng và có khả năng thuộc về thiết kế của máy chứ không đơn giản là mỗi ở một lô hàng nào. 
Người dùng đều gặp tình trạng máy bị phồng khi sạc bằng bộ sạc kèm theo máy. Có trường hợp máy đã bị phồng ngay khi còn trong hộp.
Sự cố này khiến người dùng nghĩ đến Galaxy Note 7 trong năm ngoái đã khiến cho Samsung phải thu hồi toàn bộ máy trên thị trường. 
Lúc này pin của iPhone 8 chưa gây nguy hiểm cho người dùng nhưng chắc chắn người dùng không nên cố sử dụng những máy đã bị phồng pin. 
Trang PocketNow cho biết pin của những máy bị lỗi được sản xuất bởi Samsung SDI và LG Chem. Trang này cũng đặt nghi vấn có thể pin của iPhone 8 có thể gặp vấn đề liên quan đến pin Note 7. Tuy nhiên đây chỉ là giả thiết, có thể sự cố đến từ thiết kế của chính viên pin được Apple thực hiện. 
Apple vẫn chưa đưa ra bất kỳ phát biểu chính thức nào về vấn đề này. Tỷ lệ iPhone 8 gặp sự cố lúc này vẫn khá nhỏ nhưng nhiều khả năng iPhone 8 và 8 plus gặp sự cố pin có thể khiến người dùng mong chờ iPhone X nhiều hơn. 

TÙNG LINH

Từ khóa: iphone, samsung