Nokia X2 có thể sở hữu 2 hệ điều hành song song

17:27 29/05/2014

Sau khi thế hệ đầu tiên của chiếc điện thoại Nokia X nửa nạc nửa mỡ ra đời dành cho các thị trường đang phát triển, Microsoft Mobile đang khẩn trương hoàn thiện chiếc Nokia X2 và đây sẽ là chiếc điện thoại hỗ trợ khởi động song song 2 hệ điều hành Windows Phone và Android.

Nokia X2 có thể sở hữu 2 hệ điều hành song song

Bằng chứng là trên trang chấm điểm benchmark của AnTuTu đã xuất hiện mã thiết bị Nokia X2DS (RM-1013). Thông tin cho thấy điện thoại đang trong giai đoạn hoàn thiện cuối. Thiết bị chạy SoC Qualcomm Snapdragon 200 sở hữu 2 lõi chạy 2 luồng riêng biệt, cùng với đồ hoạ Adreno 305. Kỳ lạ ở chỗ là SoC Snapdragon trước đây chri chơi với chip Adreno 302. 

Nokia X2 sẽ chạy Android 4.3, có màn hình 4,3 inch, độ phân giải 800x480, 1GB RAM, bộ nhớ trong 4GB NAND flash, camera trước 0,3MP và camera sau 5MP. Nokia X2 có sự cải thiện phần cứng đáng kể so với Nokia X. Bên cạnh đó, nó sẽ chạy 2 hệ điều hành và có thể vào được Google Play khi boot cùng Android.

Có thể nói việc Microsoft cho ra Nokia X2 chạy 2 hệ điều hành thực sự là một bước đi khá lạ. Không biết là hãng đang có chiến lược phát triển như thế nào. 

Thường thì người dùng rất khó thay đổi thói quen sử dụng 1 hệ điều hành. Rất có thể Microsoft đang rất tham lam khi muốn “ăn” luôn cả thị phần của Windows Phone và Android ở mức độ tầm trung. 

Bên cạnh đó thì Nokia X2 sẽ là một thiết bị rất thú vị với những fan hard-core hay đơn giản là người dùng thích “voọc”. Vẫn có nhiều câu hỏi đặc ra về tính ổn định cho thiết bị này trong thời gian sắp tới. Chúng ta hãy cùng chờ đợi những thông tin mới từ Microsoft Mobile.

Theo HDvietnam.com