Người dùng mong chờ điều gì tại sự kiện của Apple

Tùng Linh

18:52 11/09/2018

BizLIVE - Vào đêm mai, Apple sẽ tổ chức sự kiện giới thiệu hàng loạt sản phẩm mới của mình và nhiều sản phẩm người dùng đã mong có từ nhiều năm nay nhưng Apple chưa làm.

Người dùng mong chờ điều gì tại sự kiện của Apple
Dự kiến đêm mai theo giờ Việt Nam, người đứng đầu Apple sẽ giới thiệu hàng loạt thiết bị mới của hãng này trong sự kiện được tổ chức tại trụ sở mới của hãng. 
Và cũng ứng với thời điểm này hằng năm, thứ mà Apple giới thiệu với khách hàng chính là iPhone mới. Vậy năm nay, người dùng mong chờ những thiết bị nào sẽ xuất hiện trong sự kiện của Apple?
iPhone X cập nhật thành iPhone Xs
Năm 2017 khi Apple ra mắt iPhone X, người dùng đã được trải nghiệm chiếc điện thoại với nhiều ấn tượng nhất từ trước đến nay của Apple.
Màn hình của máy tràn viền và có phần khuyết tai thỏ. Nút Home và cảm biến vân tay được bỏ đi, thay bằng nhận diện mặt Face ID và các cử chỉ trên màn hình giúp thao tác nhanh hơn.
Rất nhiều nâng cấp độc đáo trong năm ngoái nên năm nay có thể Apple sẽ chỉ là nâng cấp nhẹ. Và có thể tên máy sẽ là iPhone Xs, giống như cách đặt tên truyền thống của Apple. 
Theo trang Bloomberg, iPhone Xs của năm nay sẽ giống như iPhone X nhưng được thay thế chip xử lý mạnh hơn và camera tốt hơn.
Còn theo trang 9to5Mac, lần này Apple sẽ có cả một chiếc iPhone X với màn hình lớn hơn nhưng sẽ có tên là iPhone Xs Max, thay vì dùng tên plus.
Khách hàng cũng có cả tuỳ chọn giá rẻ với iPhone màn hình 6,1 inch, nhiều màu sắc và có thể có cả 2 khe SIM. 
Năm 2017, iPhone X ra mắt đã có giá 999 USD, khởi đầu cho phong trào smartphone nghìn đô thì năm nay nhiều khả năng Apple sẽ duy trì điều này.
Với chip xử lý mạnh nhất từ trước đến nay, màn hình bo cong tràn viền dưới, camera tốt hơn, mức giá của chiếc iPhone Xs Max còn có thể cao hơn cả 1000 USD
Đủ các loại đồng hồ mới
Apple Watch đến nay đã có tuổi đời 3 năm và đã tới lúc cần thay đổi. Những phiên bản Apple watch trong những lần trước chỉ là nâng cấp về phần cứng bên trong của chiếc đồng hồ. Người dùng muốn có một sự thay đổi lớn cả ở bên ngoài.
Theo nhà phân tích Ming-Chi Kou, mặt đồng hồ của năm 2018 sẽ lớn hơn trước và có thể sẽ sở hữu thiết kế tràn viền. 
Không dây toàn bộ
IPhone của Apple đã có công nghệ sạc không dây, đồng hồ của Apple cũng cần sạc không dây, vậy Apple cần tự làm ra một bộ sạc không dây cho riêng mình. 
Bộ sạc này nên có khả năng sạc đồng thời cả điện thoại, cả đồng hồ như thiết kế bộ sạc gần đây của Samsung.
Và tai nghe không dây của Apple cũng có thể được thay đổi. Khi Apple ra mắt tai nghe không dây của minh năm trước, nhiều người đã tự hỏi liệu chiếc tai nghe này có ở vị trí của nó khi người dùng vận động, di chuyển mạnh không?
Và đến nay rất nhiều tai nghe không dây hoàn toàn theo thiết kế của Apple đã ra đời. Nhưng thiết kế của Apple đã cũ, chất lượng âm thanh cũng không phải là đỉnh cao nhất. Vậy nên ra mắt mẫu tai nghe không dây mới sẽ là cách giải quyết vấn đề này.
Những người dùng không muốn mua phần cứng mới
Kể cả khi người dùng không muốn bỏ thêm tiền cho phần cứng mới của Apple, hãng công nghệ này vẫn có những cái mới cho người dùng. Đó là phần mềm.
Vào tháng 6, Apple đã công bố bản thử nghiệm cho hệ điều hành di động iOS 12 và máy tính Mac. 
Người dùng có thể gọi nhóm Facetime, theo dõi thời gian mình đã sử dụng một ứng dụng nào đó. Đặc biệt với người dùng Việt Nam, hệ điều hành máy tính Mac Mojave có thể sẽ không còn lỗi khi gõ tiếng Việt như trên High Sierra đang mắc phải.

TÙNG LINH

Từ khóa: apple, iphone, samsung
Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?