Một số siêu thị điện máy bắt đầu tháo sản phẩm điện máy gia dụng mang thương hiệu Asanzo ra khỏi quầy kệ sau thông tin tập đoàn này đã và đang nhập hàng từ Trung Quốc, gắn mác Việt ra thị trường.
 
Một số siêu thị điện máy lớn tháo hàng Asanzo khỏi quầy kệ
Tấm bảng quảng cáo sản phẩm ti vi của Asanzo trước siêu thị điện máy Chợ Lớn (CMT8, TP.HCM). Ảnh: Ng.Ng
Sáng 23/6, hàng loạt siêu thị điện máy như Điện máy Chợ Lớn, Điện máy Xanh, điện máy Nguyễn Kim… chính thức dọn một số sản phẩm của Asanzo khỏi quầy kệ siêu thị. Tại siêu thị điện máy Nguyễn Kim (Lý Thường Kiệt, Q.Tân Bình, TP.HCM), nhân viên ở đây cho biết gần 20 chiếc ti vi đủ kích cỡ được trưng bay tại đây đã được đóng gói trả lại nhà sản xuất theo chủ trương của hệ thống.
Một số siêu thị điện máy lớn tháo hàng Asanzo khỏi quầy kệ - ảnh 1
Điện máy Nguyễn Kim cho biết tạm thời không trưng bày và bán bất kỳ sản phẩm nào Asanzo. Ảnh: Ng.Ng
Cũng tại siêu thị này, một số mặt hàng điện gia dụng của Asanzo như: bình nấu nước, nồi cơm điện, lò nướng… cũng đã được dọn từ hôm trước.
Một số siêu thị điện máy lớn tháo hàng Asanzo khỏi quầy kệ - ảnh 2
Một số sản phẩm ti vi Asanzo còn được trưng bày tại kệ trong Điện máy Chợ Lớn. Ảnh: Ng.Ng
Một số siêu thị điện máy lớn tháo hàng Asanzo khỏi quầy kệ - ảnh 3
Một số siêu thị điện máy lớn tháo hàng Asanzo khỏi quầy kệ - ảnh 4
Một số siêu thị điện máy lớn tháo hàng Asanzo khỏi quầy kệ - ảnh 5
Ti vi Asanzo ghi xuất xứ Việt Nam. Ảnh: Ng.Ng
Một số siêu thị điện máy lớn tháo hàng Asanzo khỏi quầy kệ - ảnh 6
Một số ti vi Asanzo tại Điện máy Chợ Lớn. Ảnh: Ng.Ng
Tại siêu thị điện máy Chợ Lớn (CMT8, Q.Tân Bình, TP.HCM) cũng xảy ra trường hợp tương tự với hàng gia dụng. Nhân viên bán hàng cho biết sản phẩm điện gia dụng của Asanzo không bán chạy bằng hàng ti vi nhưng cũng đã được dọn khỏi quầy kệ do “công ty đang gặp sự số về gian dối xuất xứ”, nhân viên bán hàng cho hay. Tuy nhiên, một số sản phẩm ti vi từ 32 - 43 inch Asanzo vẫn đang được bày bán trên quầy kệ riêng và số lượng khá khiêm tốn. Nhân viên bán hàng tại đây giới thiệu, hiện có chương trình khuyến mãi với ti vi màn hình LCD 43 inch đang khuyến mãi lớn trong một tuần (từ ngày 21-27/6), giảm đến 900.000 đồng/chiếc.
Thực tế, các sản phẩm của Asanzo từ ti vi đến hàng điện gia dụng các loại được tung ra thị trường chủ yếu qua kênh phân phối bán lẻ đại lý nằm trên các tuyến đường, chợ bán hàng điện tử gia dụng, không đánh mạnh qua kênh bán lẻ hiện đại như siêu thị. Điện máy Chợ Lớn có thể nó là kênh bán lẻ hiện đại đầu tiên bán các sản phẩm của Asanzo.
Một số siêu thị điện máy lớn tháo hàng Asanzo khỏi quầy kệ - ảnh 7
Một số siêu thị điện máy lớn tháo hàng Asanzo khỏi quầy kệ - ảnh 8
Một số siêu thị điện máy lớn tháo hàng Asanzo khỏi quầy kệ - ảnh 9
Loa kéo Asanzo trong Điện máy Xanh. Ảnh: Ng.Ng
Một số siêu thị điện máy lớn tháo hàng Asanzo khỏi quầy kệ - ảnh 10
Cũng như điện máy Chợ Lớn, Điện máy Xanh còn trưng bày và bán một số sản phẩm ti vi của Asanzo. Ảnh: Ng.Ng
Cách điện máy Chợ Lớn không xa, Điện máy Xanh nằm trên đường CMT8 cũng dọn hết hàng điện máy gia dụng. Một số ti vi mẫu giới thiệu hiệu Asanzo vẫn còn được trưng bày trên kệ. Đặc biệt, khu vực bán các loại loa thùng, sản phẩm loa thùng loại lớn của Asanzo vẫn được vài người tiêu dùng xem hàng và hỏi nhân viên tư vấn các thông số kỹ thuật. Sản phẩm loa kéo loại lớn của Asanzo bán tại đây có giá 8,9 triệu đồng.
Không chỉ tại các chuỗi bán lẻ điện máy lớn, một số trang mạng bán hàng Asanzo trước đây cũng tạm thời để sản phẩm chế độ "Hết hàng" hoặc "Chờ hàng" trong thời gian chờ đợi phản hồi chính thức từ doanh nghiệp.
Tập đoàn điện tử Asanzo được thành lập từ năm 2013. Hiện đã phát triển một số sản phẩm: Ti vi, điện thoại, máy lạnh, quạt hơi nước, lò vi sóng, nồi cơm điện, ấm đun nước, máy xay... và đang chuẩn bị tung ra máy hút bụi. Trong đó, ti vi là sản phẩm chủ lực của doanh nghiệp. Năm 2019, kế hoạch của tập đoàn đạt doanh thu 10.000 tỷ đồng.

Theo Báo Thanh Niên