iPhone X tân trang tràn về Việt Nam, giá rẻ hơn hàng mới 2,5 triệu

Khoa Hoàng

21:59 05/07/2018

iPhone X giờ đây cũng đã có phiên bản tân trang (CPO) với mức giá rẻ hơn khoảng 2 triệu đồng so với hàng mới.
 

iPhone X tân trang tràn về Việt Nam, giá rẻ hơn hàng mới 2,5 triệu

Ảnh minh họa.

Cũng giống như thế hệ trước, gần khoảng 1 năm sau thời gian ra mắt, những lô hàng về phiên bản CPO (tân trang) cũng đã được đổ bộ về Việt Nam, và lần này là chiếc iPhone X CPO. Sau hàng loạt các nguồn hàng đa dạng từ iPhone X hàng chính hãng, hàng xách tay, hàng đổi bảo hành hay hàng lock thì iPhone X cũng đã có hàng CPO tại Việt Nam giống chiếc iPhone 7 Plus vào năm ngoái.
CPO là cụm từ viết tắt của chữ Certified Pre-owned, những chiếc iPhone X CPO thực chất là đã được qua sử dụng. Nhưng vì không ưng ý, hoặc không thích, hoặc lí do nào đó mà khác hàng đã đem trả lại cho Apple. Sau đó, Apple đã tiến hành tân trang lại chúng để bán trở lại thị trường. Vì vậy mà iPhone X với tên gọi CPO đã được ra đời và giá thành chúng sẽ rẻ hơn nhiều so với hàng mới.
Do là sản phẩm được chính Apple thu hồi và tân trạng lại như mới thì phiên bản CPO này có chất lượng rất đảm bảo. Về thiết kế bên ngoài của điện thoại cũng như cấu hình và tính năng hay các phụ kiện đi kèm cũng đều chính hãng và không có gì thay đổi. Nhưng do xách tay về thị trường Việt Nam, chính vì vậy mà những chiếc máy này sẽ không có bảo hành chính hãng Apple Care, và thay vào đó là các chính sách hậu mãi tùy thuộc vào các nhà bán lẻ di động.
Thông thường, rất dễ để nhận dạng iPhone mới với iPhone CPO thông qua vỏ hộp của chúng. Với phiên bản iPhone X CPO lần này cũng vậy, mặt trước của máy giờ đây thay vì là hình ảnh của mặt trước màn hình điện thoại thì tại đây chỉ có mỗi tên của sản phẩm, đi kèm với đó là dòng chữ Certified Pre-owned. Trong trường hợp không có hộp, người dùng cũng có thể phân biệt iPhone CPO và iPhone chính hãng thông qua mã số kiểu máy bắt đầu bằng chữ F (ví dụ chiếc máy trong bài là FQA52LL/A).
Được biết, chiếc iPhone X CPO 64GB đang được bán tại Việt Nam với giá khoảng 22,5 triệu đồng, rẻ hơn hàng mới gần 2,5 triệu.
iPhone X tân trang tràn về VN, giá rẻ hơn hàng mới 2.5 triệu - Ảnh 1.
Hộp của chiếc iPhone X CPO, có thiết kế khá giống với các phiên bản CPO trước đó
iPhone X tân trang tràn về VN, giá rẻ hơn hàng mới 2.5 triệu - Ảnh 2.
Mặt lưng của hộp cũng được thể hiện ít chi tiết hơn với phiên bản chính hãng
iPhone X tân trang tràn về VN, giá rẻ hơn hàng mới 2.5 triệu - Ảnh 3.
Phụ kiện có trong máy khá đầy đủ, bao gồm sách hướng dẫn sử dụng, que chọc sim, củ sạc, cáp sạc, tai nghe, jack cắm chuyển đổi từ lightning sang 3.5mm
iPhone X tân trang tràn về VN, giá rẻ hơn hàng mới 2.5 triệu - Ảnh 4.
So với phiên bản chính hãng VN/A thì phụ kiện bên trong máy không có gì khác
iPhone X tân trang tràn về VN, giá rẻ hơn hàng mới 2.5 triệu - Ảnh 5.
Ngoài việc phân biệt hình dáng hộp thì người dùng vẫn có thể xem mã số kiểu máy để nhận biết hàng CPO và hàng mới.

Theo Trí thức trẻ

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?