BizLIVE - Theo một số bản vẽ rò rỉ trên Twitter, nhiều khả năng iPhone 8 sẽ có công nghệ sạc không dây tương tự như các mẫu điện thoại Android hiện nay. Tuy nhiên chưa rõ chuẩn sạc mà Apple sử dụng có tốc độ cao hay thấp.
iPhone 8 sẽ có sạc không dây như Samsung
Ảnh minh họa.
Theo trang BGR, việc Apple trang bị công nghệ sạc không dây cho chiếc iPhone 8 của mình hoàn toàn có thể trở thành hiện thực. Một bản bản thiết kế được đăng tải trên Twitter Benjamin Geskin cho thấy iPhone 8 được trang bị một chi tiết dạng tròn. Đây có thể là phần cuộn dây sử dụng cho việc sạc không dây trên thiết bị di động. 
Tuy nhiên phần bản vẽ này lại không cho biết sạc không dây này sử dụng chuẩn sạc nào. Hiện nay sạc không dây thường sử dụng điện từ để truyền năng lượng. Người dùng sẽ cần một đế sạc tương tự cục sạc không dây của Samsung Galaxy S6, đặt điện thoại lên để nhận điện. Vấn đề với công nghệ sạc không dây cũ là tốc độ sạc khá chậm và việc sạc sẽ dừng ngay khi người dùng nhấc điện thoại ra khỏi đế sạc. 
Bản vẽ được chia sẻ trên Twitter về đế sạc trên iPhone 8.
Do còn một số vấn đề phát sinh trong quá trình sử dụng nên nhiều người cho rằng Apple có thể sẽ chờ đến khi công nghệ sạc không dây phát triển hơn mới áp dụng lên các mẫu thiết bị của mình.
Cũng theo bản vẽ được rò rỉ này, iPhone 8 sẽ sử dụng màn hình không viền, camera kép phía sau được bố trí theo chiều dọc. 

TÙNG LINH