Khác với tình hình ảm đạm hồi đầu 2019, Apple đang chứng kiến mức tăng trưởng vượt kỳ vọng về lượng iPhone bán ra tại Trung Quốc.
iPhone 11 vừa giải bài toán rất quan trọng của Apple
Vượt qua quãng thời gian khó khăn hồi đầu năm 2019, doanh số bán iPhone đã vượt kỳ vọng với mức tăng trưởng 18,7%. Ảnh: CNET.
Theo AppleInsider, doanh số điện thoại của Apple tại Trung Quốc đã tăng trở lại lần đầu tiên kể từ năm 2015 sau nhiều quý liên tục bị sụt giảm.
Bloomberg công bố doanh số bán iPhone đã tăng 18,7%, với khoảng 3,18 triệu đơn vị được tiêu thụ.
Đáng chú ý, cũng theo số liệu này, tổng số smartphone được bán ra tại thị trường ở Trung Quốc vẫn có dấu hiệu đi xuống với mức giảm 13,7%.
Bloomberg cho biết, kết quả này có được dựa trên dữ liệu từ Học viện Công nghệ Thông tin và Truyền thông Trung Quốc (CAICT) cung cấp. Theo dữ liệu của CAICT, trong năm 2019, đã có hơn 389 triệu lô hàng điện thoại được bán tại Trung Quốc, bao gồm khoảng 13 triệu chiếc smartphone trang bị mạng 5G.
Trước đó, vào thời điểm đầu năm 2019, Apple đã buộc phải hạ thấp dự đoán kết quả doanh thu xuống cho các nhà đầu tư vì doanh số bán iPhone tại Trung Quốc giảm.
Apple tuyên bố họ hiện chỉ mong kết quả doanh thu sẽ đạt khoảng 84 tỷ USD trong những quý tiếp theo, thay vì như ước tính trước đó là từ 89-93 tỷ USD.
Với việc doanh thu iPhone suy giảm, Apple đã phải giảm giá iPhone tại Trung Quốc vào tháng 1/2019, và tiếp tục thêm một lần giảm giá vào đầu tháng 3/2019.

Theo Zing News