BizLIVE - Sản phẩm của hãng Trung Quốc đang có giá cao hơn nhiều đối thủ Galaxy Fold của Samsung.
Huawei bắt đầu bán điện thoại màn hình gập tại Trung Quốc
Huawei Mate X.
Chiếc điện thoại màn hình gập của Huawei được hãng này giới thiệu lần đầu tại sự kiện MWC 2019 hồi tháng 2 ở Barcelona. Khi đó, sản phẩm này được coi là đối thủ trực tiếp của chiếc Galaxy Fold, mẫu điện thoại màn hình gập của Samsung
Thay vì mở ra bên trong như sản phẩm từ Hàn Quốc, chiếc Mate X lại sử dụng thiết kế mở ra bên ngoài. Toàn bộ phần màn hình rất lớn của máy sẽ có thể sử dụng ngay cả khi người dùng đang gập máy. 
Khi ra mắt, Huawei không nói rõ khi nào bán sản phẩm nhưng mới đây, trang Weibo chính thức của hãng cho biết sẽ bán máy từ ngày 15/11 tới. 
Giá của máy dự kiến sẽ khoảng 2.400 USD. Không những công bố rõ ngày bán, Huawei còn cho biết chiếc Mate X lần này sẽ được tích hợp công nghệ 5G. Tạm thời máy sẽ chỉ bán ra tại Trung Quốc, đại diện Huawei cho biết họ vẫn đang cân nhắc xem có bán máy ra thị trường quốc tế hay không. 
Chưa rõ sản phẩm của Huawei có gặp phải các vấn đề tương tự chiếc Galaxy Fold. Hồi tháng 5, Samsung đã phải huỷ việc bán chiếc điện thoại gập của mình trước ngày mở bán 1 ngày do máy gặp vấn đề về thiết kế.
Dị vật rất dễ lọt vào phần bản lề của máy khiến hỏng toàn bộ màn hình. Kể cả chỉ sử dụng bình thường, nhiều người dùng và chuyên gia vẫn nghi ngờ về độ bền của chi tiết này.
Đây cũng là vấn đề lớn nhất của điện thoại màn hình gập khiến cho Motorola phải lùi kế hoạch công bố điện thoại dùng công nghệ này của họ tới năm sau.
Cnet cho rằng, người dùng nên chờ một thời gian trước khi quyết định mua Mate X. Giá của máy hiện nay đắt gấp 2,5 lần chiếc iPhone 11 Pro. Có thể Huawei chưa thể giải quyết vấn đề về độ bền màn hình. 
Ngoài ra, chiếc Mate X vẫn chưa được xác nhận sẽ có phần mềm như thế nào. Chắc chắn máy sẽ sử dụng hệ điều hành Android với mã nguồn mở và không có những ứng dụng, dịch vụ từ Google. 
Tuy nhiên, việc có nhiều mẫu điện thoại màn hình gập xuất hiện trên thị trường sẽ là một sự thúc đẩy lớn. Điều này mang đến cho người dùng tiếp cận được sản phẩm này dễ hơn do giá máy sẽ giảm.

TÙNG LINH