BizLIVE - Trang PhoneArena dẫn lại một nguồn tin cho biết bộ đôi Google Pixel 4 trong năm nay sẽ có chức năng và thiết kế tương tự iPhone XS.
Google sẽ bổ sung chức năng của iPhone vào mẫu điện thoại Pixel năm nay
Google Pixel 3 XL.
Thông tin được đăng tải trên XDA Developer cho biết bộ đôi Google Pixel 4 và Pixel 4 XL trong năm nay của Google sẽ được trang bị chức năng 2 SIM cải tiến. 2 SIM hiện nay trên thế giới có 2 dạng.
Dạng truyền thống là 2 khe cắm SIM vật lý. Hầu hết các điện thoại Android trên thị trường có 2 SIM đều sử dụng thiết kế này. Thiết kế này đơn giản hơn với người dùng nhưng lại chiếm thêm một phần không gian của máy để chứa thẻ SIM. 
Thiết kế mới hơn là sử dụng 1 SIM vật lý, 1 eSIM. eSIM là thiết kế SIM bằng một chip nằm ngay trong điện thoại.
Đối với Pixel 2 và Pixel 3 trước đây, Google đã tích hợp eSIM vào bộ đôi điện thoại này. Tuy nhiên chức năng 2 SIM này lại chỉ cho phép 1 SIM trực tuyến. Điều này có nghĩa 2 số điện thoại không thể cùng lúc vừa gọi điện, vừa nhắn tin. 
Trong khi đó chức năng 2 SIM trên các mẫu iPhone năm 2018 lại hoạt động trọn vẹn hơn. Tức là cả 2 SIM (kể cả phiên bản SIM vật lý và phiên bản eSIM) đều có khả năng vừa nhận cuộc gọi, vừa nhận tin nhắn đồng thời. 
Nhưng chức năng này của iPhone vẫn chưa cho phép cả 2 SIM cùng nhận 2 cuộc gọi cùng lúc. Do đó các nhà sản xuất điện thoại phải tạo ra thêm một chế độ nữa để giúp cả 2 SIM có thể thực hiện kết nối đồng thời.
Theo bài viết trên trang AOSP, hệ điều hành Android Q có thể hỗ trợ 2 SIM hoạt động đầy đủ nếu mạng hỗ trợ tốt. Việc thử nghiệm chức năng 2 SIM đầy đủ này cũng đang được thử nghiệm nội bộ với Google Pixel 3 để sẵn sàng đưa lên chiếc Pixel 4.
Ngoài việc đưa vào chức năng 2 SIM cao cấp hơn, mới đây một bằng sáng chế kiểu dáng công nghiệp đã được cấp.
Hình ảnh của bằng sáng chế này cho thấy chiếc Pixel 4 sẽ có thiết kế khá ấn tượng với màn hình không viền, không có phần cằm và cũng không có cả phần trán cao như chiếc Bphone 3.
Cảm biến vân tay của máy xuất hiện ở mặt sau nên chiếc Pixel 4 sẽ chưa được trang bị cảm biến vân tay phía dưới màn hình. Một số nguồn tin còn cho rằng chiếc Pixel 4 sẽ được trang bị cả phần cứng nhận diện mặt an toàn thay vì nhận diện mặt bằng camera trước như hiện nay.
Cách đây vài ngày, Strateg Analytics đã công bố báo cáo cho biết Pixel mới là dòng điện thoại phát triển nhanh nhất ở Mỹ. Google làm được điều này được cho rằng do trợ lý ảo Google Assistant được tích hợp sẵn vào điện thoại, ngoài ra Pixel cũng là dòng điện thoại có chất lượng camera tốt nhất hiện nay. 

TÙNG LINH