BizLIVE - Mặc dù chưa có nhà mạng nào trên thế giới công bố chính thức có kết nối 5G nhưng phiên bản 5G của chiếc Galaxy S10 sẽ được Samsung bán ra thị trường trong vài ngày tới. 
Galaxy S10 phiên bản 5G sẽ có giá bao nhiêu?
Galaxy S10 plus 5G.
Khi ra mắt hồi tháng 2, Samsung chỉ công bố có chiếc S10 sẵn sàng với kết nối mạng 5G. Tuy nhiên nhà sản xuất Hàn Quốc khi đó đã không công bố giá máy mà chỉ nói sẽ bán ra thị trường từ tháng 4 năm nay. 
Tuy nhiên mới đây, một trang tin tại Hàn Quốc đã đăng tải giá bán và cấu hình của máy. Theo đó phiên bản có dung lượng bộ nhớ trong 256 GB với 8GB Ram sẽ có giá 1,39 triệu won (tương đương 1.200 USD). Với phiên bản bộ nhớ trong 512 GB máy sẽ có giá 1.360 USD. 
Với phiên bản cao cấp nhất, khách hàng khi đặt trước sẽ được tặng kèm tai nghe không dây Galaxy Buds, sạc không dây và giảm giảm giá thay màn hình 50% (nếu bị rơi vỡ) trong năm đầu tiên.
Máy sẽ được bán ra tại Hàn Quốc từ ngày 5/4. Nhưng ngoài Hàn Quốc, một nhà mạng tại Mỹ là Verizon cũng có kế hoạch cho người dùng đặt hàng trước máy. Tiếp đó là một số nước tại châu Âu như Pháp, Đức, Ý, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Anh. 
 Chiếc S10 5G sẽ có hình thức y hệt mọi chiếc S10 bình thường nhưng có thêm logo 5G phía sau.
Đến nay đã có 8 nhà mạng có thỏa thuận với Samsung về việc cung cấp dịch vụ 5G cho chiếc S10. Như vậy mẫu điện thoại này sẽ không phải là mẫu máy ra mắt mà không có mạng di động để hoạt động.
Tốc độ kết nối Internet trên mạng di động 5G có thể đạt tới mốc gigabit, điều này có nghĩa để tải một bộ phim với mạng 4G mất khoảng 6 phút thì mạng di động 5G chỉ mất vài giây. 

TÙNG LINH